หัวของ INADO กล่าวว่าการตัดสินใจของ IOC ต่อรัสเซียสำคัญยิ่งต่อการต่อสู้ต่อต้านยาสลบ

来源:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล author:夏侯懒 人气: 发布时间:2019-07-15
摘要:EINDHOVEN

EINDHOVEN, เนเธอร์แลนด์ (รอยเตอร์) - การอนุญาตให้รัสเซียเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2018 จะเป็น“ โอกาสที่พลาด” ซึ่งจะทำให้เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับความตั้งใจของกีฬาในการถอนกลโกงยาเสพติดหัวหน้ากลุ่มร่มของหน่วยงานต่อต้านยาสลบแห่งชาติกล่าว .

คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) มีกำหนดจะตัดสินใจในสัปดาห์หน้าว่ารัสเซียจะเข้าร่วมในพยองชางและหัวหน้าผู้บริหารระดับสูงของโจเซฟเดอเพนซิเออร์ iNADO กล่าวว่าการตัดสินใจนั้นสำคัญต่อความพยายามในการต่อต้านยาสลบ

รายงาน World Anti-Doping Agency (WADA) โดย Richard McLaren ศาสตราจารย์กฎหมายชาวแคนาดาที่ตีพิมพ์เมื่อปีที่แล้วพบหลักฐานว่ามีการใช้ยาสลบอย่างแพร่หลายและเป็นระบบในกีฬารัสเซีย

รัสเซียปฏิเสธการมีส่วนร่วมของรัฐในการใช้ยาสลบและเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเครมลินกล่าวว่าการห้ามนักกีฬาของประเทศเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์ต่อต้านรัสเซียทางตะวันตก

“ หากพวกเขาไม่แยกคณะกรรมการโอลิมปิกของรัสเซียออกมาฉันคิดว่ามันเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่และเสียโอกาส” De Pencier กล่าวในการประชุมกีฬา

“ เห็นได้ชัดว่าเป็นการตัดสินใจที่สำคัญสำหรับ IOC หาก IOC ผิดพลาดพวกเขาจะกลับมาทำงานของเราทุกคน

“ พวกเขาสร้างข้อสงสัยเกี่ยวกับกีฬาสะอาดและความเต็มใจของชุมชนต่อต้านยาสลบเพื่อให้แน่ใจว่างานเสร็จสิ้นและความมุ่งมั่นของกีฬาโดยรวมในการแข่งขันที่สะอาดและนักกีฬาที่สะอาด

“ ถ้าเป็นเช่นนั้นสมาชิกของฉันจะต้องติดต่อกับรัฐบาลสื่อและสาธารณชนของพวกเขาเพื่อถามว่าพวกเขาจะเชื่อในกีฬาที่สะอาดได้อย่างไร”

De Pencier กล่าวว่าเขาสามารถยอมรับข้อตกลงที่นักกีฬารัสเซียแข่งขันกันในฐานะเป็นกลาง“ เป็นสิ่งที่เราสามารถอยู่ด้วยได้” แต่ส่วนตัวชอบการห่มผ้าห่มแม้ว่ามันหมายถึงนักกีฬาผู้บริสุทธิ์ที่ได้รับผลกระทบ

ลงโทษมากเกินไป

Dmitry Svishchev ซึ่งเป็นหัวหน้าของสหพันธรัฐรัสเซียดัดผมและทำหน้าที่ในคณะกรรมการกีฬาและวัฒนธรรมทางกายภาพของรัฐสภารัสเซียเรียกร้องให้ IOC "ไม่ไปเพื่อยั่วยุ"

“ เรายอมรับว่ามีนักกีฬาบางคนเช่นที่ใดก็ได้ในโลกที่ใช้สารต้องห้าม พวกเขาต้องถูกลงโทษในเรื่องนี้” เขากล่าวกับรอยเตอร์

“ แต่ไม่ว่าในกรณีใดทีมชาติทั้งหมดนักกีฬาทั้งหมดที่กำลังเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกผู้ชมและแฟน ๆ ของทีมรัสเซียทั้งหมดจะถูกลงโทษสำหรับการกระทำของบุคคลบางคน”

เมื่อรัสเซียเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกในปีหน้า De Pencier ขอเรียกร้องให้ฟีฟ่า“ ลงสู่จุดต่ำสุด” จากการสอบสวนของตนเองเกี่ยวกับข้อกล่าวหาในรายงานของแม็คลาเรนว่าฟุตบอลเป็นกีฬาที่เกี่ยวข้องกับการเติมยาสลบ

“ ฟีฟ่าต้องสอบสวนเรื่องนี้อย่างเร่งด่วนและพวกเขาต้องทำด้วยความเชื่อและด้วยความตั้งใจ ไม่เช่นนั้นพวกเขาเสี่ยงต่อการมีกลุ่มเมฆขนาดใหญ่เหนือเหตุการณ์ของพวกเขา” เขากล่าว

“ พวกเขามีแรงจูงใจทุกอย่างที่จะไปถึงจุดต่ำสุดของสิ่งนี้และทำมันให้เร็วที่สุด”

เขาเสริมว่าฟีฟ่าไม่ควรกลัวที่จะไล่รัสเซียออกจากการแข่งขัน

“ การแข่งขันกีฬาข้ามชาติใด ๆ สามารถดำเนินต่อไปได้โดยไม่ต้องมีประเทศใดอยู่ทำไมฟุตบอลโลกในรัสเซียถึงไม่ได้? ฉันยอมรับว่าเป็นเรื่องจริงมันยากที่จะจินตนาการถึงสถานการณ์นั้นและผลที่ตามมาที่อาจเกิดขึ้น แต่ทำไมถึงไม่ "เขากล่าว

รองนายกรัฐมนตรีของรัสเซีย Vitaly Mutko เดือนนี้อธิบายข้อกล่าวหาของยาสลบในฟุตบอลรัสเซียว่า "โง่เขลา"

FIFA กล่าวในแถลงการณ์ต่อสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าทำงานร่วมกับ WADA อย่างใกล้ชิด“ ทำตามคำแนะนำและสำรวจถนนทุกสายที่เป็นไปได้” กล่าวว่าต้องการให้การสอบสวนเสร็จสิ้นอย่างรวดเร็ว แต่“ ขั้นตอนการดำเนินการต้องใช้เวลานาน”

FIFA กล่าวว่าได้ดำเนินการ“ การกระทำที่ครอบคลุมเพื่อระบุการละเมิดกฎการต่อต้านยาสลบที่อาจเกิดขึ้นรวมถึงการทดสอบตัวอย่างที่มีอยู่ทั้งหมด” และการตรวจสอบยังคงเปิดอยู่

รายงานเพิ่มเติมโดย Gabrielle Tetrault-Farber ในมอสโก; แก้ไขโดย John O'Brien และ Toby Davis

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin