ปูติน Rouhani เพื่อหารือเกี่ยวกับความร่วมมือทางเทคนิคทางทหารในบากู

来源:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล author:左钐蟠 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:4 สิงหาคม 2559 12:46 (UTC + 04: 00) 1 858 บุ Gunay Hasanova วลาดิมีร์ปูตินประธานาธิบดีรัสเซียและประธานาธิบดีอิหร่านฮัสซันรูฮานีจะหารือเกี่ยวกับความร่วมมือทางทหารในบากู “ ฝ่ายอิหร่านสนใจอาวุธยุทโธปกรณ์

บุ Gunay Hasanova

วลาดิมีร์ปูตินประธานาธิบดีรัสเซียและประธานาธิบดีอิหร่านฮัสซันรูฮานีจะหารือเกี่ยวกับความร่วมมือทางทหารในบากู

“ ฝ่ายอิหร่านสนใจอาวุธยุทโธปกรณ์สมัยใหม่ของรัสเซีย” โฆษกของประธานาธิบดีรัสเซียมิทรีเพสคอฟบอกกับหนังสือพิมพ์อิซเวสติยาว่า

ผู้นำของอาเซอร์ไบจานอิหร่านและรัสเซียมีกำหนดประชุมที่บากูในวันที่ 8 สิงหาคม

ในทางกลับกันรองนายกรัฐมนตรีมิทรีโรโคซินซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบในอุตสาหกรรมการทหารจะอยู่ในการมอบหมายของรัสเซีย

มุมมองในอนาคตของทางเดินขนส่งทางเหนือ - ใต้จะมีการหารือในที่ประชุมด้วย เส้นทางส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนย้ายการขนส่งสินค้าจากอินเดียอิหร่านอาเซอร์ไบจานและรัสเซียผ่านทางเรือรถไฟและถนน การพัฒนาทางเดินการขนส่งระหว่างประเทศคาดว่าจะลดต้นทุนการขนส่งและกระชับความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างประเทศ

ทางเดินเหนือ - ใต้มีจุดประสงค์เพื่อเชื่อมโยงยุโรปเหนือกับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มันจะทำหน้าที่เป็นลิงค์เชื่อมต่อทางรถไฟของอาเซอร์ไบจานอิหร่านและรัสเซีย

ในระยะแรกทางเดินทิศเหนือ - ใต้จะขนส่งสินค้า 5 ล้านตันต่อปีพร้อมขยายการขนส่งไปอีกกว่า 10 ล้านตัน

ก่อนหน้านี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการขนส่งของรัสเซีย Igor Levitin กล่าวว่าอาเซอร์ไบจานรัสเซียและอิหร่านกำลังพิจารณาแหล่งเงินทุนสำหรับการก่อสร้างทางรถไฟซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทางเดินการขนส่งทางเหนือ - ใต้

อิหร่านและรัสเซียเป็นพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์และจัดตั้งแกนในคอเคซัสควบคู่ไปกับอาร์เมเนีย หลังจากการคว่ำบาตรทางตะวันตกในอิหร่านรัสเซียกลายเป็นหุ้นส่วนการค้าที่สำคัญสำหรับอิหร่านในภาคน้ำมัน ในทางทหารอิหร่านเป็นประเทศเดียวในเอเชียตะวันตกที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมกับองค์การสนธิสัญญาระหว่างประเทศของรัสเซีย - องค์การรักษาความปลอดภัยร่วม

การร่วมมือกับนักแสดงหลักทั้งสองในภูมิภาคนี้จะส่งผลกระทบเชิงบวกต่อการท่องเที่ยวพลังงานและการค้าในอาเซอร์ไบจาน

นอกจากนี้ผลของการประชุมอาจส่งผลกระทบในเชิงบวกต่อสถานะในอนาคตของทะเลแคสเปียน

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin