พรรครีพับลิกันรอมนีย์ฉีกโอบามาเรื่องคำเตือนเรื่องหนี้สิน

来源:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล author:南宫拍 人气: 发布时间:2019-07-15
摘要:บอสตัน (รอยเตอร์) - พรรครีพับลิกันมิทรอมนีย์ซึ่งกำลังระดมทุนเพื่อทำเนียบขาวในปี 2555 ได้ฉีกประธานาธิบดีบารัคโอบามาในวันจันทร์ที่ผ่านมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยหน่วยงานจัดอันดับที่มีอิทธิพลต่อการลดอันดับเ

บอสตัน (รอยเตอร์) - พรรครีพับลิกันมิทรอมนีย์ซึ่งกำลังระดมทุนเพื่อทำเนียบขาวในปี 2555 ได้ฉีกประธานาธิบดีบารัคโอบามาในวันจันทร์ที่ผ่านมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยหน่วยงานจัดอันดับที่มีอิทธิพลต่อการลดอันดับเครดิตของสหรัฐฯ เพื่อลดการใช้จ่าย

Mitt Romney กล่าวถึงการประชุมที่สามของการประชุมแห่งชาติของพรรครีพับลิกันปี 2008 ที่เซนต์พอลมินนิโซตา 3 กันยายน 2551 REUTERS / Brian Snyder

Standard & Poors กล่าวเมื่อวันที่ 18 เมษายนว่าอาจลดอันดับความน่าเชื่อถืออันดับเครดิต AAA ของสหรัฐฯหากรัฐบาลโอบามาและสภาคองเกรสหาหนทางที่จะลดการขาดดุลประจำปีของรัฐบาลกลาง 1.4 พันล้านเหรียญภายในสองปี

คำเตือนดังกล่าวทำให้พรรครีพับลิกันเปิดอีกครั้งเพื่อโจมตีนโยบายของโอบามาในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจสหรัฐฟื้นตัว

“ การกระทำของ S&P เป็นเครื่องหมายที่สำคัญของสถานะทางเศรษฐกิจที่ทวีความรุนแรงขึ้นในประเทศของเรา” รอมนีย์อดีตผู้ว่าการรัฐแมสซาชูเซตส์เขียนไว้ในแผ่นความคิดเห็นในหนังสือพิมพ์ New Hampshire Union Leader มันเป็น“ การโทรปลุกครั้งใหญ่” เขากล่าว

รอมนีย์วิพากษ์วิจารณ์ Austan Goolsbee หนึ่งในที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจชั้นนำของโอบามาในการผลักดันการเคลื่อนไหวของ S&P และโอบามาเองก็เริ่มดำเนินการใน“ การรณรงค์หาเสียงชิงรอบสัปดาห์” แม้ในขณะที่ S&P เตือนเจ้าหน้าที่ในวอชิงตันและ Wall Street

“ การวัดความแข็งแกร่งทางการคลังของประเทศ” รอมนีย์เตือนว่าสหรัฐฯอาจเข้ารับการรักษาด้วยการเคลื่อนไหวช้า ๆ ในรูปแบบของ“ การเติบโตที่ลดลงการว่างงานสูงเรื้อรังและมาตรฐานการครองชีพที่ต่ำกว่า”

วิธีเดียวที่จะหลีกเลี่ยงวิกฤติ“ คือการดำเนินการที่ฝังรากอยู่ในความต้องการลดการใช้จ่าย” เขากล่าว

รอมนีย์กล่าวในเดือนนี้ว่าเขาได้จัดตั้งคณะกรรมการสำรวจเพื่อหาเงินสำหรับการท้าทายโอบามา

ผู้เข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐที่ไม่ประสบความสำเร็จในปี 2551 รอมนีย์เปิดแคมเปญของเขาในฐานะนักวิ่งหน้าแรกที่ได้รับทุนสนับสนุนจากพวกรีพับลิกัน เขาอยู่ในอันดับต้น ๆ ของผู้สมัครที่มีศักยภาพและเป็นที่ชื่นชอบในรัฐนิวแฮมป์เชียร์

รอมนีย์วัย 64 ปีเกือบจะอยู่กับโอบามาในการสำรวจความคิดเห็นของ McClatchy-Marist เมื่อสัปดาห์ที่แล้วซึ่งถามผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งของสหรัฐฯว่าพวกเขาจะสนับสนุนใครหากชายทั้งสองวิ่งแข่งกันเองในการเลือกตั้งปี 2555

การขาดดุลของรัฐบาลกลางสหรัฐได้เพิ่มขึ้นนับตั้งแต่เกิดวิกฤตการณ์ทางการเงินในปี 2551 สำหรับเงินดอลลาร์ที่รัฐบาลใช้จ่ายทุกขณะนี้ยืมเงิน 40 เซ็นต์

ในขณะที่รีพับลิกันลอยข้อเสนอของพวกเขาเองโอบามาในเดือนนี้ได้วางแผนที่จะลดการขาดดุลงบประมาณลง 4 ล้านล้านดอลลาร์ในระยะเวลา 12 ปีเพื่อแสดงให้เห็นว่าเขาจริงจังกับการแก้ปัญหาทางการเงินของสหรัฐฯ

แต่ประธานาธิบดีได้เตือนด้วยว่าหากสหรัฐอเมริกาลดการใช้จ่ายลงลึกเกินไป“ ใช้มีดแมเชเทตแทนมีดผ่าตัด” มันอาจเผชิญกับภาวะถดถอยอีกครั้ง

การอ่านครั้งแรกของการเติบโตของจีดีพีไตรมาสแรกของสหรัฐจะมีการเปิดเผยในวันพฤหัสบดี ประมาณการได้ลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ถึง 2% จากใกล้ถึง 3 เปอร์เซ็นต์ในช่วงต้นของช่วงเวลาที่นักเศรษฐศาสตร์กล่าวว่าสภาพอากาศเลวร้ายแผ่นดินไหวญี่ปุ่นและสึนามิและการนำเข้าที่สูงขึ้นทำให้การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจดีขึ้น

แก้ไขโดย Philip Barbara

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin