โกลด์แมนลดความคาดหวังของการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนกันยายน

来源:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล author:段干坩 人气: 发布时间:2019-06-15
摘要:อาคาร Federal Reserve ตั้งอยู่ในกรุงวอชิงตันเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2012 REUTERS / Joshua Roberts / ไฟล์รูปภาพ (Reuters) - Goldman Sachs ปรับลดควำมคาดหวังว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนก. ย
อาคาร Federal Reserve ตั้งอยู่ในกรุงวอชิงตันเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2012 REUTERS / Joshua Roberts / ไฟล์รูปภาพ

(Reuters) - Goldman Sachs ปรับลดควำมคาดหวังว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนก. ย. โดยอ้างว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจที่อ่อนแอกว่าที่คาดการณ์ไว้

ขณะนี้โกลด์แมนมองว่าเฟดมีแนวโน้มที่จะขึ้นดอกเบี้ย 40% ในเดือนนี้ลดลงจาก 55% ในวันศุกร์นักเศรษฐศาสตร์ของธนาคารกล่าวในรายงานฉบับหนึ่งว่า

การปรับฐานมาหลังจากข้อมูลในวันอังคารแสดงให้เห็นว่าภาคบริการของเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวในเดือนสิงหาคม แต่ชะลอตัวลงกว่าในเดือนกรกฎาคมและการลดลงจากเดือนก่อนหน้าเป็นที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่วิกฤตการณ์ทางการเงินในปี 2008

“ ในขณะที่นี่เป็นเพียงตัวบ่งชี้อย่างหนึ่งความประหลาดใจมีความหมายและอาจมีเจ้าหน้าที่เฟดบางคนรู้สึกไม่สบายใจในการขึ้นไต่เดือนกันยายนเพื่อเริ่มต้น ในสถานการณ์เช่นนี้ความประหลาดใจที่สำคัญอย่างหนึ่งอาจมีน้ำหนักได้มาก” โกลด์แมนกล่าว

จอห์นวิลเลียมส์ประธานเฟดสาขาซานฟรานซิสโกไม่ให้เบาะแสใหม่ว่าการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนนี้เมื่อเขาพูดในวันอังคารโกลด์แมนกล่าว

โกลด์แมนได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเดือนก. ย. ในวันศุกร์หลังจากการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 151,00 ตำแหน่งในเดือนส. ค. กล่าวว่าการเติบโตของการจ้างงานสูงกว่าอัตราที่เฟดคาดว่าเจ้าหน้าที่เฟดจะพิจารณาเพียงพอ

ขณะนี้โกลด์แมนมองเห็นโอกาส 70% ที่ธนาคารกลางสหรัฐจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างน้อยปีละครั้งลดลงจาก 80%

เรียบเรียงโดย Frances Kerry

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin