กองทุนกิจกรรมของสหรัฐฯ Elliott ให้ลงมติคัดค้านแผนการปรับโครงสร้างของฮุนได

来源:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล author:仲孙徭 人气: 发布时间:2019-10-08
摘要:โซลมิลล์ (รอยเตอร์) - กองทุนกิจกรรมของสหรัฐเอลเลียตแมเนจเมนท์กล่าวว่าจะลงคะแนนคัดค้านแผนการปรับโครงสร้างของกลุ่มฮุนไดมอเตอร์และกระตุ้นให้ผู้ถือหุ้นรายอื่นปฏิเสธข้อเสนอเพื่อปฏิรูปกลุ่ม บริษัท ใหญ่อันดั

โซลมิลล์ (รอยเตอร์) - กองทุนกิจกรรมของสหรัฐเอลเลียตแมเนจเมนท์กล่าวว่าจะลงคะแนนคัดค้านแผนการปรับโครงสร้างของกลุ่มฮุนไดมอเตอร์และกระตุ้นให้ผู้ถือหุ้นรายอื่นปฏิเสธข้อเสนอเพื่อปฏิรูปกลุ่ม บริษัท ใหญ่อันดับสองของเกาหลีใต้

รูปถ่าย: คนงานทำงานที่สายการผลิตของโรงงานฮุนไดมอเตอร์ในอาซาน, เกาหลีใต้, 27 มกราคม 2016 REUTERS / Kim Hong-Ji / รูปถ่ายไฟล์

ผู้บริหารกลุ่มฮุนไดมอเตอร์ตอบว่าข้อตกลงที่เสนอเพื่อลดความซับซ้อนของโครงสร้างความเป็นเจ้าของของผู้ผลิตรถยนต์จะไม่เปลี่ยนแปลงและสัญญาว่าจะให้ผลตอบแทนที่สูงขึ้นสำหรับผู้ถือหุ้น

“ เอลเลียตเป็นหนึ่งในหลาย ๆ คนที่แสดงความคิดเห็นของพวกเขา” ชองจินเฮงประธานกลุ่มฮุนไดมอเตอร์กล่าวกับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรม

มาตรการเพื่อเพิ่มผลตอบแทนของนักลงทุนจะถูกจัดวางหลังจากการประชุมในวันที่ 29 พฤษภาคมซึ่งผู้ถือหุ้นจะลงคะแนนในการปรับโครงสร้างหนี้เขากล่าวเสริม

เอลเลียตกล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าแผนการปรับโครงสร้างนั้นเป็นไปตาม“ ข้อสมมติฐานที่มีข้อบกพร่อง” และ“ มาตรการโทเค็น” ของกลุ่ม บริษัท ในการซื้อคืนและยกเลิกหุ้นไม่เพียงพอที่จะบรรลุมูลค่ายุติธรรมสำหรับนักลงทุน

“ จำเป็นต้องมีมาตรการสำคัญเพิ่มเติมเพื่อแก้ไขปัญหาระยะยาวที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขในกลุ่มซึ่งนำไปสู่การลดราคาและการ ค่าที่สำคัญที่ Hyundai Mobis, ( ) ฮุนไดมอเตอร์ ( ) และ Kia ( )” เอลเลียตกล่าวว่า

ภายใต้แผนดังกล่าวผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ Hyundai Mobis จะแยกหน่วยธุรกิจในประเทศและส่วนบริการหลังการขายออกและรวมเข้ากับ Hyundai Glovis บริษัท ด้านโลจิสติกส์

Elliott กล่าวว่า บริษัท ถือหุ้นมากกว่า 1.5 เปอร์เซ็นต์ใน Hyundai Mobis Chung Mong-koo ประธานกลุ่มฮุนไดมอเตอร์และกลุ่ม บริษัท ในเครือเป็นเจ้าของสัดส่วนการถือหุ้นทั้งหมด 30% ใน Mobis ซึ่งจะทำให้แผนการแยกผู้ถือหุ้นลงคะแนนเสียง บริการบำเหน็จบำนาญแห่งชาติซึ่งบริหารโดยรัฐถือหุ้นเกือบ 10% ใน Hyundai Mobis

เอลเลียตซึ่งเปิดเผยเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาถือหุ้นมูลค่ามากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในสาม บริษัท ในเครือของฮุนไดมอเตอร์กรุ๊ปก่อนหน้านี้เรียกร้องให้ บริษัท ใช้กลยุทธ์ บริษัท โฮลดิ้ง

มันเป็นความท้าทายครั้งล่าสุดของเอลเลียตต่อกลุ่ม บริษัท ที่ดำเนินกิจการโดยครอบครัวของเกาหลีใต้หลังจากบังคับให้ Samsung Electronics Co Ltd ( ) เพิ่มผลตอบแทนผู้ถือหุ้นในปี 2560 และมาท่ามกลางการรณรงค์ของรัฐบาลเพื่อส่งเสริมอำนาจของนักลงทุนในประเทศ หายาก

ในปี 2558 เอลเลียตแพ้การต่อสู้เพื่อขัดขวางการควบรวมกิจการของ บริษัท ในเครือซัมซุงทั้งสองกลุ่ม ข้อตกลงดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการทุจริตซึ่งนำไปสู่การจำคุกอดีตประธานาธิบดีของประเทศและข้อหาติดสินบนกับกลุ่มซัมซุงซึ่งเป็นทายาทของเจวายวายลีผู้ปฏิเสธการกระทำผิดกฎหมายใด ๆ

เอลเลียตกำลังหาค่าชดเชยจากรัฐบาลไม่น้อยกว่า 670 ล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อพิพาททางกฎหมายที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการควบรวมกิจการในปี 2558 ตามจดหมายของรอยเตอร์

ฮุนไดมอเตอร์กล่าวในช่วงปลายเดือนเมษายนว่าจะยกเลิกหุ้นทุนซื้อคืนจำนวน 890 ล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นการยกเลิกสต็อกครั้งแรกในรอบ 14 ปี Hyundai Mobis กล่าวเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาว่าจะยกเลิกประมาณ 600 ล้านวอน (562 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในหุ้นทุนซื้อคืนจากปีหน้าและจ่ายเงินปันผลเป็นงวด ๆ

ส่วนแบ่งของ Hyundai Motor นั้นเพิ่มขึ้น 0.3% เมื่อเทียบกับ . เพิ่มขึ้น 0.5% ในตลาดขณะที่ 0124 GMT Hyundai Mobis เพิ่มขึ้น 1.3% ในขณะที่ Kia Motors เพิ่มขึ้น 0.5%

“ เดิมพันของเอลเลียตใน บริษัท ฮุนไดมอเตอร์กรุ๊ปเป็นที่รู้จักกันดี คาดว่าจะมีการเคลื่อนไหวครั้งนี้” เอสเธอร์ยิ้มนักวิเคราะห์ของ บริษัท หลักทรัพย์ซัมซุงกล่าว

รายงานโดย Joyce Lee, Hyunjoo Jin และ Heekyong Yang; รายงานเพิ่มเติมโดย Dahee Kim และ Ju-min Park; แก้ไขโดย Stephen Coates

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
ผู้บัญชาการเยอรมัน 2 คนขอโทษหลังจากที่ EU ได้กล่าวคำปราศรัยที่อิตาลี ตลาดโลก - หุ้นโลกปรับตัวขึ้นสูงสุดในรอบ 6 เดือนจากมุมมองเชิงบวกของการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีน Trainspotting นักแสดง Bradley Welsh 'ประหารใน£ 10,000 กดลิงค์ไปยังนักเลง' เงินฝากของเลบานอนเพิ่มขึ้น 3.5% ในปี 2561 รูเบิลรัสเซียตกลงมาอีกครั้งในตลาดเกิดใหม่ Temer ของบราซิลกล่าวว่าจะทำให้การขาดดุลงบประมาณต่ำกว่า 130 พันล้านเรียล Miss Lisa Scot Brown หายตัวไป 'รวมตัวกับแม่ในสวรรค์' น้องสาวอกหักกล่าว ตำรวจตามล่าวลาดิเมียร์โรมานอฟเพื่อแยกส่วนที่น่ากลัว .. นั่นคือวลาดดาราหนังโป๊ไม่ใช่เจ้าของฮาร์ตส์ ตำนานแห่งบุตรชายของเจมส์บอนด์ Sir Sean Connery มุ่งหน้าไปที่ Prestwick เพื่อแสดงภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัล Bafta ในประวัติศาสตร์ของการเล่นกอล์ฟ Sainsbury's และ Asda ให้คำมั่นสัญญาแก่ผู้ซื้อที่ลดราคาการควบกิจการ 1 ล้านล้านปอนด์ต่อปี

最火资讯:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล