การเปิดตัวที่อ่อนแอของ Xiaomi ส่งสัญญาณถึงปัญหาสำหรับรายชื่อเทคโนโลยีในฮ่องกงที่กำลังจะมาถึง

来源:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล author:胥媪卵 人气: 发布时间:2019-10-01
摘要:ฮ่องกง (สำนักข่าวรอยเตอร์) - Xiaomi Corp เปิดตัวที่อ่อนแอในฮ่องกงเมื่อวันจันทร์โดยหุ้นของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจีนร่วงลงถึง 6% จากความกังวลด้านการประเมินมูลค่าซึ่งเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่ากลุ่ม บริษัท เทคโนโลย

ฮ่องกง (สำนักข่าวรอยเตอร์) - Xiaomi Corp เปิดตัวที่อ่อนแอในฮ่องกงเมื่อวันจันทร์โดยหุ้นของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจีนร่วงลงถึง 6% จากความกังวลด้านการประเมินมูลค่าซึ่งเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่ากลุ่ม บริษัท เทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาจดทะเบียนในเมือง

ปฏิทินการเสนอขายต่อสาธารณชนเบื้องต้น (IPO) ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าจะรวมข้อตกลงมูลค่า 4 พันล้านดอลลาร์จากแพลตฟอร์มบริการส่งอาหารและออกตั๋วออนไลน์ Meituan Dianping และ IPO สูงถึง 10 พันล้านดอลลาร์จาก China Tower ซึ่งเป็นผู้ให้บริการหอเคลื่อนที่

“ ด้วยการประเมินมูลค่าสูงตามเป้าหมายของความหวัง IPO เศรษฐกิจใหม่จำนวนมากและจำนวน IPO ที่จะดำเนินต่อไปมันจะเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับตลาดที่จะแยกแยะสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด” Hong Hao หัวหน้านักยุทธศาสตร์จาก BOCOM International กล่าว

หุ้น Xiaomi ปิดที่ 16.80 เหรียญฮ่องกงโดยแตะระดับต่ำที่ 16 ดอลลาร์ฮ่องกงในช่วงแรก ๆ ของการซื้อขายเมื่อเทียบกับราคา IPO ที่ 17 ดอลลาร์ฮ่องกงต่อหุ้น ดัชนีตลาดหุ้นฮ่องกงปิดสูงขึ้น 1.3%

Xiaomi เสนอราคา IPO ที่จุดต่ำสุดของช่วงที่เสนอขายในมูลค่า 4.72 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลกในรอบเกือบสี่ปี

อย่างไรก็ตามรายชื่อมาเนื่องจากความตึงเครียดทางการค้าที่เพิ่มขึ้นระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนทำให้ตลาดสั่นคลอนในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา การทะเลาะวิวาทกันทำให้ดัชนีมาตรฐานฮ่องกงลดลงต่ำสุดในรอบเก้าเดือนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Thomson Reuters รายงานของ IFR เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา 51 Credit Card บริษัท ด้านการจัดการสินเชื่อออนไลน์ของจีนยกระดับ HK $ 1 พันล้าน (127 ล้านเหรียญสหรัฐ) จากการเสนอขายหุ้น IPO ของฮ่องกงหลังจากตั้งราคาที่ด้านล่างของช่วงราคา

เมื่อถามถึงพิธีการจดทะเบียนในวันจันทร์ว่าราคาของ Xiaomi ที่ต่ำและ บริษัท เทคโนโลยีอื่น ๆ จะมีน้ำหนักในการเสนอขายหุ้น IPO ที่กำลังจะมาถึงหรือไม่ Charles Li CEO ของตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงกล่าวว่ามันไม่ได้ขึ้นอยู่กับการแลกเปลี่ยน . เปิดให้ทุกคน ... ถ้าคุณไม่ชอบราคาคุณสามารถอยู่ห่าง ๆ ได้”

ผู้ก่อตั้ง Xiaomi ประธานและซีอีโอ Lei มิถุนายนเตรียมที่จะตีฆ้องในรายการของ บริษัท ที่การแลกเปลี่ยนฮ่องกงในฮ่องกง, จีน 9 กรกฎาคม 2018 REUTERS / Bobby Yip

ประเมิน

IPO ของ Xiaomi ให้ความสำคัญกับ บริษัท ซึ่งทำให้เครื่องใช้ในบ้านและอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอยู่ที่ 54 พันล้านเหรียญสหรัฐเกือบครึ่งหนึ่งพันล้านเหรียญสหรัฐที่คาดหวังไว้ในตอนแรกและต่ำกว่าเป้าหมายที่ผ่านมาอย่างน้อย 70,000 ล้านดอลลาร์

ณ ราคาปิดวันจันทร์ บริษัท มีมูลค่าตลาด 53.3 พันล้านดอลลาร์

การเสนอขายหุ้นของ Xiaomi คาดว่าจะเพิ่มขึ้นถึง $ 10,000 ล้านแยกระหว่างฮ่องกงและเสนอขายแผ่นดินใหญ่ซึ่งถูกเลื่อนออกไปเมื่อเดือนที่แล้วในการย้ายแปลกใจ

ราคา HK $ 17 มีมูลค่า บริษัท ที่ 39.6 เท่าของกำไรปี 2018 ในขณะที่ผู้ผลิต iPhone ของ Apple กำลังซื้อขายที่ 16 เท่าและโซเชียลมีเดียและเกมยักษ์ใหญ่ Tencent Holdings ที่ 36

โมเจี่ยนักวิเคราะห์จากเซี่ยงไฮ้พร้อมกับที่ปรึกษาอุตสาหกรรม Canalys กล่าวว่าการเปิดตัวที่อ่อนแอนั้นจะเกิดขึ้น

“ สภาพแวดล้อมของตลาดเริ่มอนุรักษ์นิยม ลอยล่าสุดในฮ่องกงลดลงต่ำกว่าราคา IPO การวางตำแหน่งตัวเองของ Xiaomi ในฐานะ บริษัท อินเทอร์เน็ตจำเป็นต้องมีความเชื่อมั่นเช่นกัน” เขากล่าวเสริม

ในขณะที่ บริษัท ทำรายได้มากกว่า 90% ของรายได้จากการขายสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อื่น ๆ - ซึ่งให้บริการออนไลน์ - ได้ผลักดันให้ถูกมองว่าเป็น บริษัท บนอินเทอร์เน็ต บริษัท ดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะประเมินมูลค่าสูงกว่าผู้ผลิตอุปกรณ์

“ เราเป็น บริษัท อินเทอร์เน็ต” ผู้ก่อตั้ง Xiaomi และผู้บริหารระดับสูง Lei มิ.ย. กล่าวกับพิธีการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง

“ ตั้งแต่วันแรกเราได้ตั้งโครงสร้างการแบ่งปันสองระดับ หากปราศจากนวัตกรรมของตลาดทุนของฮ่องกงเราจะไม่ได้รับโอกาสที่จะเผยแพร่สู่สาธารณะในฮ่องกง” เขากล่าว

สไลด์โชว์ (6 ภาพ)

การลอยตัวของ Xiaomi เป็นครั้งแรกภายใต้กฎระเบียบใหม่ของเมืองที่อนุญาตให้ บริษัท ต่างๆมีสิทธิ์ออกเสียงลงคะแนนในความโปรดปรานของผู้ก่อตั้ง บริษัท ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะสนับสนุนกลุ่มเทคโนโลยีให้เลือกฮ่องกงมากกว่านิวยอร์กคู่แข่งที่เป็นคู่แข่ง

Xiaomi ขายหุ้น 2.18 พันล้านหุ้นในการเสนอขายหุ้น IPO ซึ่งมีหุ้นใหม่ 1.4 พันล้านหุ้น ข้อตกลงนี้นำโดย CLSA, Goldman Sachs และ Morgan Stanley

ตอนนี้ บริษัท เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่สุดในอินเดียและกำลังรุกตลาดยุโรปรวมถึงสเปนและรัสเซียแม้ว่าจะสูญเสียส่วนแบ่งในจีนไปยังคู่แข่งที่มีต้นทุนต่ำ

รายงานโดย Julie Zhu; รายงานเพิ่มเติมโดย Donny Kwok และ Sijia Jiang; เขียนโดย Sumeet Chatterjee; แก้ไขโดย Muralikumar Anantharaman

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
หุ้นสหรัฐ SNAPSHOT-Wall St เปิดต่ำลงเนื่องจากหัวเว่ยเอ็กซีคิวจับแฟน ๆ กังวลการค้า พ่อชาวอังกฤษเดินไปตามถนนที่เต็มไปด้วยเลือดในศรีลังกาหลังจากสูญเสียทั้งครอบครัว สิ่งแรกที่ต้องทำคือขยายกำหนด Brexit - Sturgeon อุซเบกิสถานแนะนำระบอบการปกครองของวีซ่าฟรีสำหรับ 45 ประเทศ กอร์ดอนแรมเซย์: ฉันไม่ใช่คนดังฉันเป็นพ่อครัว คุณสมบัติที่ทำให้เรนเจอร์สเป็นดาวเด่นของแจ็ค 'Mr Dependable' สำหรับสตีเวนเจอร์ราร์ด นิกเกอิตกเพราะความหวังในการแก้ปัญหาการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีน การค้าปลีกที่รวดเร็ว นักลงทุนดึง $ 1.57 ล้านจากกองทุน Janus ของ Bill Gross ในเดือนกุมภาพันธ์: Morningstar กระทรวงมีแผน 'ยืดหยุ่น' เพื่อปกป้อง Jordanians ในเยเมน เซเว่นเคล็ดลับสำหรับการกระทืบคณิตศาสตร์ March Madness

最火资讯:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล