ผู้บัญชาการเยอรมัน 2 คนขอโทษหลังจากที่ EU ได้กล่าวคำปราศรัยที่อิตาลี

来源:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล author:曲拇 人气: 发布时间:2019-09-01
摘要:* Oettinger บอกเป็นนัย ๆ ว่าชาวอิตาเลียนควรหลีกเลี่ยงกลุ่มผู้นำ * กลัวว่าฝ่ายต่อต้านชนชั้นนำอาจจะถอนอิตาลีออกจากยูโร * สหภาพยุโรปให้ความมั่นใจแก่อิตาลีว่าเคารพสิทธิในการเลือกของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง * (

* Oettinger บอกเป็นนัย ๆ ว่าชาวอิตาเลียนควรหลีกเลี่ยงกลุ่มผู้นำ

* กลัวว่าฝ่ายต่อต้านชนชั้นนำอาจจะถอนอิตาลีออกจากยูโร

* สหภาพยุโรปให้ความมั่นใจแก่อิตาลีว่าเคารพสิทธิในการเลือกของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

* (เพิ่มคำขอโทษ Oettinger)

โดย Alastair Macdonald

BRUSSELS วันที่ 29 พฤษภาคม (รอยเตอร์ส) - เจ้าหน้าที่สหภาพยุโรปชั้นนำให้ความมั่นใจกับอิตาลีในวันอังคารว่าพวกเขาจะเคารพสิทธิ์ของผู้มีสิทธิเลือกตั้งในการเลือกรัฐบาลและคณะกรรมาธิการยุโรปของเยอรมนีกล่าวขอโทษสำหรับการแนะนำให้ประชาชนไม่ควรลงคะแนน

ความวุ่นวายดังกล่าวได้เน้นถึงความเป็นไปได้ของรัฐบาลอิตาลีที่ดำเนินการโดยกลุ่มต่อต้านการจัดตั้งและการเคลื่อนไหวระดับ 5 ดาวทำให้เกิดความกลัวใหม่ว่าเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสามในยูโรโซนจะเลิกใช้สกุลเงินเดียว

แต่มันก็เป็นเชื้อเพลิงให้เกิดปฏิกิริยาต่อต้านบรัสเซลส์และต่อต้านเยอรมันในอิตาลีซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่ายในการเลือกตั้งภายในไม่กี่เดือนข้างหน้า ระดับ 5 ดาวเรียกร้องให้ Guenther Oettinger ข้าราชการเยอรมันลาออก

“ ความกังวลความคาดหวังของฉันคือว่าในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้จะแสดงให้เห็นว่าตลาดพันธบัตรรัฐบาลเศรษฐกิจของอิตาลีอาจได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจส่งสัญญาณไปยังผู้ลงคะแนนไม่ให้เลือกนักประชาธิปไตยจากทางซ้ายหรือขวา” บอกกับสถานีโทรทัศน์ Deutsche Welle ในการให้สัมภาษณ์

“ สิ่งนี้เชื่อมโยงกับการจัดตั้งรัฐบาลที่เป็นไปได้ ฉันสามารถหวังได้ว่าสิ่งนี้จะมีบทบาทในการรณรงค์การเลือกตั้งโดยเป็นสัญญาณที่จะไม่ส่งมอบหน้าที่รับผิดชอบต่อประชานิยม” Oettinger ซึ่งเป็นกรรมาธิการงบประมาณของสหภาพยุโรปกล่าวด้วย

Oettinger ภายหลังขอโทษสำหรับความคิดเห็นของเขาบอกว่าเขาไม่ได้ตั้งใจจะดูหมิ่น

ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาประธานาธิบดีของอิตาลีปฏิเสธที่จะรับตำแหน่งระดับ 5 ดาวและกลุ่มผู้สมัครรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังซึ่งคัดค้านการใช้เงินยูโรของอิตาลี ประมุขของรัฐจึงเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีชั้นนำในวันจันทร์เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งใหม่ การสำรวจความคิดเห็นได้นำ 5-Star และ League มาเป็นผู้นำ

วิกฤตการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้นในอิตาลีส่งผลให้ตลาดหุ้นทั่วโลกตกต่ำส่งผลให้ค่าเงินยูโรตกลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 11 เดือนและผลักภาระต้นทุนการกู้ยืมระยะสั้นของอิตาลีให้สูงที่สุดนับตั้งแต่ปี 2556

ตลาดการเงิน

“ ชะตากรรมของอิตาลีไม่ได้อยู่ในมือของตลาดการเงิน โดยไม่คำนึงว่าพรรคการเมืองใดที่อยู่ในอำนาจอิตาลีเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งของสหภาพยุโรปที่มีส่วนร่วมอย่างมากในการรวมยุโรป” Jean-Claude Juncker หัวหน้าคณะกรรมการบริหารของสหภาพยุโรปและหัวหน้า Oettinger กล่าวในแถลงการณ์

“ คณะกรรมาธิการพร้อมที่จะทำงานกับอิตาลีด้วยความรับผิดชอบและความเคารพซึ่งกันและกัน อิตาลีสมควรได้รับความเคารพ” เขากล่าวพร้อมเสริมว่า“ เชื่อมั่นว่าอิตาลีจะดำเนินการต่อในเส้นทางยุโรปของตน”

ความรู้สึกของเขาถูกสะท้อนโดยกรรมาธิการยุโรปด้านเศรษฐกิจ

“ เราต้องเคารพกฎและจังหวะของระบอบประชาธิปไตย” ปิแอร์มอสโควิชิกล่าว “ ชะตากรรมของอิตาลีจะต้องตัดสินใจในอิตาลีไม่ใช่บรัสเซลส์แม้ว่าเราจะมีมรดกร่วมกัน: ยุโรป

“ เราต้องหาทางแก้ไขให้ถูกต้องพร้อมกันผ่านบทสนทนา ฉันไม่สงสัยเลยว่าอิตาลีจะยังคงเป็นหัวใจของยุโรปและเขตยูโร”

โฆษกหัวหน้าของ Juncker เพิ่มขึ้นเพื่อเรียกคำพูดของ Oettinger“ ไม่ฉลาด” และโดนัลด์ทัสก์ประธานของการประชุมสุดยอดผู้นำสหภาพยุโรปกล่าวว่า“ การอุทธรณ์ของฉันต่อสถาบันในสหภาพยุโรปทั้งหมด: โปรดเคารพผู้ลงคะแนน เราอยู่ที่นั่นเพื่อรับใช้พวกเขาไม่ใช่เพื่อบรรยายพวกเขา”

อย่างไรก็ตาม Oettinger ไม่ได้อยู่คนเดียว เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหภาพยุโรปอื่น ๆ ได้เสนอแนะในที่สาธารณะและเอกชนว่าองค์ประกอบที่แข็งแกร่งที่สุดในการควบคุมการกู้ยืมใหม่โดยฝ่ายที่สัญญาว่าการใช้จ่ายที่สูงขึ้นและภาษีที่ลดลงคือแรงกดดันจากนักลงทุนที่กลัวอิตาลีอาจขยายการเงินสาธารณะ

Oettinger อายุ 64 ปีอดีตนายกรัฐมนตรีแห่งรัฐบาเดน - วูร์ทเทมแบร์กทางตะวันตกเฉียงใต้ของเยอรมนีที่ร่ำรวยมาจากนายกรัฐมนตรีของคริสเตียนเดโมแครต Angela Merkel เขามีบันทึกของการพูดธรรมดาและของ gaffes Juncker ได้ตำหนิเขาในอดีตเกี่ยวกับความพยายามที่มีอารมณ์ขันที่เกี่ยวข้องกับการสมชายชาตรีและจีน

ธนาคารกลางของอิตาลีเตือนเมื่อวันอังคารว่าประเทศนี้เป็นเพียง“ ขั้นตอนสั้น ๆ ” เพียงเล็กน้อยจากการสูญเสียความเชื่อมั่นของนักลงทุนเนื่องจากตลาดการเงินประสบกับการขายที่ใหญ่ที่สุดในรอบหลายปีเนื่องจากเกรงว่าการเลือกตั้งครั้งใหม่จะกลายเป็น

แหล่งข่าวกล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าอิตาลีสามารถกลับไปเลือกตั้งได้เร็วที่สุดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมเศรษฐกิจของอิตาลีต้องเผชิญกับหนี้สาธารณะที่สูงการผลิตต่ำและการเติบโตที่ช้าซึ่งทำให้นักลงทุนกังวลเกี่ยวกับความสามารถของประเทศในการชำระคืนหนี้ (รายงานเพิ่มเติมโดย Gabriela Baczynska แก้ไขโดย Mark Heinrich)

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin