โยคีตลาด: นักวางแผนทางการเงินฝึกโยคะ

来源:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล author:宿霰 人气: 发布时间:2019-08-15
摘要:นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ในโลกที่วิตกกังวลมากขึ้นที่ปรึกษาทางการเงินมากขึ้นได้ปรับร่างกายของพวกเขาด้วยโยคะเพื่อล้างความคิดของพวกเขาและเลือกทางการเงินที่เหมาะสม ผู้คนฝึกโยคะใน Times Square ซึ่งเป

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ในโลกที่วิตกกังวลมากขึ้นที่ปรึกษาทางการเงินมากขึ้นได้ปรับร่างกายของพวกเขาด้วยโยคะเพื่อล้างความคิดของพวกเขาและเลือกทางการเงินที่เหมาะสม

ผู้คนฝึกโยคะใน Times Square ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Summer Solstice และการเฉลิมฉลองวันโยคะสากลในนิวยอร์ก 21 มิถุนายน 2015 REUTERS / Eduardo Munoz

ดังนั้นครั้งต่อไปที่คุณเดินเข้าไปในสำนักงานของนักวางแผนทางการเงินอย่าแปลกใจถ้าคุณพบกูรูเงินของคุณบนเสื่อโยคะในท่าสุนัข

นักวางแผนทางการเงิน Cary Carbonaro เป็นหนึ่งในนั้น

“ โยคะเป็นศูนย์กลางของคุณและบังคับให้คุณชะลอตัวเช่นเดียวกับการรีเซ็ตปุ่มทั้งหมดของคุณ” ผู้เขียนนิวยอร์กและฟลอริดาจาก“ The Money Queen's Guide” และผู้ฝึกโยคะกล่าว “ ดังนั้นแม้ว่าลูกค้าของฉันจะประหลาดใจพวกเขาต้องผ่านฉันก่อนและฉันจะไม่ปล่อยให้พวกเขาตัดสินใจทางการเงินที่ไม่ดี”

Carbonaro เป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนไหวที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกาของผู้ฝึกโยคะตอนนี้มีชาวอเมริกันประมาณ 36.7 ล้านคนจากการศึกษาใหม่โดย Yoga Journal และ Yoga Alliance เพิ่มขึ้นจาก 20.4 ล้านปีที่ผ่านมา

Planner Leon LaBrecque จากเมืองทรอยรัฐมิชิแกนได้ฝึกโยคะเมื่อ 15 ปีที่แล้วซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการฝึกศิลปะการต่อสู้ของเขา แต่พบได้อย่างรวดเร็วว่ามีข้อได้เปรียบในที่ทำงาน LaBrecque ฝึกหายใจโยคะเมื่อตลาดเริ่มปั่นป่วนและบอกว่ามันช่วยให้เขาตัดสินใจได้ดีขึ้น

“ มันทำให้ฉันมีพื้นฐานในการฝึกฝนแบบวันต่อวันช่วยให้ฉันมุ่งเน้นไปที่ภาพรวมและนำรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปใช้” เขากล่าว

ช่วงเวลาแห่งความสิ้นหวัง

การพูดถึงท่าทางของร่างกายและการหายใจที่เหมาะสมอาจดูดีเมื่อเทียบกับการวางแผนทางการเงินเป็นเรื่องที่จริงจังและเชิงปริมาณ แต่มันสมเหตุสมผลสำหรับ Hedy Kober ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาที่ Yale University ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการทางคลินิกและห้องปฏิบัติการทางประสาทวิทยา

“ จากการศึกษาจำนวนมากเรารู้ว่าการมีสติช่วยเพิ่มความใส่ใจในรายละเอียดและความสามารถในการมีสมาธิ” เธอกล่าว “ การวิจัยยังแสดงให้เห็นว่าหากคุณชะลอการตัดสินใจโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีการตัดสินใจเหล่านั้นมักจะแม่นยำมากขึ้น ดังนั้นการมีสติจะทำให้คุณสามารถหยุดและคิดในสิ่งต่างๆได้อย่างเต็มที่ยิ่งขึ้น”

การมีสติยังหยั่งรากความคิดอคติที่เรามักจะนึกถึงซึ่งจะนำไปสู่การตัดสินใจทางการเงินที่ดีขึ้น หนึ่งในอาการสะอึกที่สมองคือ“ ความลำเอียงในทางลบ” ซึ่งเหตุการณ์เชิงลบมักส่งผลกระทบต่อความคิดของเรามากกว่าเชิงบวก

นอกจากนี้ยังช่วยป้องกัน "อคติต้นทุนจม" ซึ่งถือได้ว่าหากเราใส่เงินจำนวนมากไปแล้วบางอย่างเราก็ไม่น่าจะขายแม้ว่าการลงทุนจะเป็นไก่งวง

ช่วงเวลาแห่งการมีสติสามารถช่วยให้คุณประหยัดเงินออมเพื่อการเกษียณได้หลายปีเช่นกัน แบรดบาร์เบอร์และเทอแรนซ์โอเดียนศาสตราจารย์บัณฑิตวิทยาลัยในแคลิฟอร์เนียพบว่าคนมักจะลงทุนเพราะสิ่งต่าง ๆ เช่นการซื้อขายบ่อยครั้งและอิทธิพลของสื่อ

ในการเปรียบเทียบนักลงทุนซื้อและถือที่ผ่อนคลายยิ่งขึ้นนั้นเอาชนะผู้ค้าบ่อยครั้งขึ้น 7% ต่อปี

มันใช้เวลาสอง

แต่ไม่ว่าผู้วางแผนทางการเงินของคุณจะรู้แจ้งและผ่อนคลายอย่างไรก็ยังคงเป็นเงินของคุณ หากคุณเป็นคนที่เครียดและเรียกร้องให้มีการกระทำที่ปรึกษาอาจไม่สามารถช่วยได้

นั่นคือเหตุผลที่นักวางแผนทางการเงิน Bill Harris แห่ง Duxbury รัฐแมสซาชูเซตส์ตอนนี้เริ่มการวางแผนหลายครั้งด้วยการทำแบบฝึกหัดการหายใจกับลูกค้าของเขา

“ มันทำให้พวกเขาช้าลงและทำให้พวกเขามีความคิดที่แตกต่างออกไป” แฮร์ริสกล่าวซึ่งใช้เวลาฝึกโยคะเมื่อสองสามปีก่อนตามคำแนะนำของภรรยาของเขาซึ่งเป็นผู้วางแผน “ พวกเขาซาบซึ้งจริงๆ”

นักวางแผนมิชิแกน LaBrecque ชอบลูกค้าที่ชอบเล่นโยคะเหมือนตัวเอง “ เมื่อมีสองโยคีในห้องคุณจะเข้าด้วยกันโดยอัตโนมัติ” เขากล่าว “ ลูกค้าโยคะจัดการได้ง่ายกว่า - มีความงามเกี่ยวกับพวกเขา”

แก้ไขโดย Beth Pinsker และ Matthew Lewis

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin