การเจริญเติบโตเร็วขึ้น แต่ไม่เพียงพอที่จะตกงาน

来源:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล author:佘汤椴 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:วอชิงตัน (รอยเตอร์) - เศรษฐกิจขยายตัวเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ในไตรมาสที่สาม แต่ยอดขายบ้านมือสองที่ลดลงในเดือนตุลาคมบ่งชี้ว่าการฟื้นตัวยังคงเป็นโรคโลหิตจางเกินไปที่จะลดอัตราการว่างงานที่สูง ร้

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - เศรษฐกิจขยายตัวเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ในไตรมาสที่สาม แต่ยอดขายบ้านมือสองที่ลดลงในเดือนตุลาคมบ่งชี้ว่าการฟื้นตัวยังคงเป็นโรคโลหิตจางเกินไปที่จะลดอัตราการว่างงานที่สูง

ร้านค้าผู้หญิงที่ร้าน Target ในนิวยอร์ก 22 พฤศจิกายน 2010 REUTERS / Shannon Stapleton

กระทรวงพาณิชย์เมื่อวันอังคารปรับประมาณการการเติบโตในไตรมาสที่สามของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศเป็นอัตรา 2.5% ต่อปีจาก 2% เพื่อสะท้อนการใช้จ่ายและการส่งออกที่แข็งแกร่งกว่าที่คิดไว้ในตอนแรก

ความกังวลเกี่ยวกับการเติบโตที่ช้าและอัตราเงินเฟ้อที่ต่ำกระตุ้นให้ธนาคารกลางสหรัฐออกมาในช่วงต้นเดือนนี้เพื่อเปิดแผนการซื้อพันธบัตรรัฐบาลมูลค่า 600 พันล้านดอลลาร์และรายงานการประชุมเมื่อวันที่ 2-3 พฤศจิกายนที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าผู้กำหนดนโยบายเห็นว่า

การมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับการเร่งตัวของการเติบโตซึ่งเป็นผลมาจากการคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์ถึง 2.4% นั้นได้รับผลกระทบจากข่าวยอดขายบ้านมือสองที่ลดลงมากกว่าที่คาดการณ์เมื่อเดือนที่แล้ว

“ เป็นขั้นตอนในทิศทางที่ถูกต้อง แต่ยังไม่แข็งแกร่งพอที่จะสร้างอัตราการว่างงานได้” Ryan Sweet นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสจาก Moody's Analytics ใน West Chester รัฐเพนซิลวาเนียกล่าว “ มันสนับสนุนการตัดสินใจของเฟดที่จะเริ่มผ่อนคลายเชิงปริมาณ”

มาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณเป็นคำที่นักเศรษฐศาสตร์ใช้สำหรับแผนการซื้อสินทรัพย์ของเฟดซึ่งเป็นโปรแกรมที่มีข้อขัดแย้งซึ่งบางคนเตือนว่าอาจส่งผลให้เกิดภาวะเงินเฟ้อขณะที่เพียงเล็กน้อยเพื่อสร้างงาน

คนอื่นเข้าข้างเฟด Nouriel Roubini หัวหน้าฝ่ายเศรษฐศาสตร์โลกของ RGE บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าการซื้อพันธบัตรนั้นเป็น“ ความชั่วร้ายที่จำเป็น” แม้ว่ามันจะเพิ่มจุดการเติบโตเพียง 0.3% ในปีหน้า

รายงานการประชุมของเฟดก็แสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ของธนาคารกลางสหรัฐปรับลดคาดการณ์การเติบโตในปีนี้และ 2554 และเห็นว่าอัตราการว่างงานยังคงอยู่ในระดับสูง

รถกระบะในกิจกรรม

แม้ว่าจะมีสัญญาณว่ากิจกรรมทางเศรษฐกิจปรับตัวดีขึ้นเล็กน้อยเมื่อเริ่มไตรมาสที่สี่ แต่การเติบโตมีแนวโน้มต่ำกว่าอัตรา 3% ที่นักเศรษฐศาสตร์กล่าวว่าเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อลดอัตราการว่างงานที่ 9.6%

จีดีพีซึ่งวัดการส่งออกสินค้าและบริการทั้งหมดภายในเขตชายแดนของสหรัฐเพิ่มขึ้นในอัตราร้อยละ 1.7 ในไตรมาสที่สอง

ความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นในคาบสมุทรเกาหลีและความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตหนี้สาธารณะของยูโรโซนทำให้เกิดข้อมูลการเติบโตในตลาดการเงินของสหรัฐ หุ้นปรับตัวลดลงมากกว่า 1% ในบ่ายวันอังคารในขณะที่ราคาตราสารหนี้ปรับตัวสูงขึ้น เงินดอลลาร์แข็งค่าสูงสุดในรอบ 2 เดือนเมื่อเทียบกับเงินยูโร

นักเศรษฐศาสตร์กำลังเฝ้าดูพัฒนาการในยุโรปอย่างระมัดระวัง เมื่อวิกฤตหนี้ของยุโรปปะทุขึ้นในฤดูใบไม้ผลิเป็นครั้งแรกมันทำให้เศรษฐกิจสหรัฐฟื้นตัวช้าจากภาวะถดถอยที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่ทศวรรษ 1930

ในเดือนตุลาคมยอดขายบ้านมือสองลดลง 2.2% สู่ระดับ 4.43 ล้านหน่วยต่อปี นักเศรษฐศาสตร์คาดว่าจะลดลงเพียงร้อยละ 1

แม้ว่าที่อยู่อาศัยยังคงเป็นจุดอ่อนของเศรษฐกิจ แต่การใช้จ่ายของผู้บริโภคดูเหมือนจะแข็งแกร่ง

การใช้จ่ายของผู้บริโภคซึ่งคิดเป็นสัดส่วนมากกว่าสองในสามของกิจกรรมทางเศรษฐกิจของสหรัฐขยายตัวในอัตราร้อยละ 2.8 ในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนกันยายนซึ่งเป็นไตรมาสที่สองและฟื้นตัวเร็วที่สุดนับตั้งแต่ไตรมาสสี่ของปี 2549

ข้อมูลในวันพุธมีแนวโน้มที่จะแสดงให้เห็นว่าการใช้จ่ายคงไว้ซึ่งความแข็งแกร่งเนื่องจากไตรมาสที่สี่เริ่มต้นและยอดขายใน Black Friday ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของฤดูกาลช้อปปิ้งวันหยุดแบบดั้งเดิมดูเหมือนจะมั่นคง

“ การบริโภคที่เพิ่มขึ้นแสดงให้เห็นว่าการใช้จ่ายภาคครัวเรือนอาจจะเริ่มได้รับแรงฉุด "พอลเดลส์นักเศรษฐศาสตร์จากแคปิตอลแคปิตอลกล่าวว่า

การเติบโตในไตรมาสสามยังได้รับแรงหนุนจากการใช้จ่ายภาครัฐเนื่องจากการใช้จ่ายภาครัฐและท้องถิ่นปรับตัวดีขึ้น

การลงทุนทางธุรกิจสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ในตอนแรกโดยได้รับแรงหนุนจากการใช้จ่ายด้านอุปกรณ์และซอฟต์แวร์ที่แข็งแกร่งขึ้นแม้ว่าการลงทุนในโครงสร้างจะอ่อนแอ

แต่ส่วนแบ่งจากสินค้าคงเหลือธุรกิจมีขนาดเล็กลงอย่างน่าประหลาดใจซึ่งนักเศรษฐศาสตร์กล่าวว่าส่งสัญญาณการเปลี่ยนแปลงไปสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนมากขึ้น

Harm Bandholz หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์สหรัฐจาก UniCredit Research ในนิวยอร์กกล่าวว่า“ การเติบโตนั้นไม่ได้เกิดขึ้นจากปัจจัยสนับสนุนชั่วคราวอีกต่อไปเท่านั้นเช่นโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจและสินค้าคงเหลือส่วนตัว

“ การจำหน่ายมือที่สำคัญกำลังดำเนินการอยู่ นี่เป็นข่าวดีเพราะมันทำให้การฟื้นตัวช้าลงอย่างยั่งยืน”

ด้วยการเติบโตที่ยังคงซบเซาอัตราเงินเฟ้อก็สงบลงในไตรมาสที่สาม มาตรการเงินเฟ้อของเฟดที่ต้องการดัชนีการใช้จ่ายเพื่อการอุปโภคบริโภคส่วนบุคคลไม่รวมอาหารและพลังงานปรับเพิ่มขึ้นในอัตราประจำปีที่ยังไม่ได้อนุมัติที่ร้อยละ 0.8

นั่นคือการเพิ่มขึ้นที่เล็กที่สุดนับตั้งแต่ไตรมาสที่สี่ของปี 2008 และที่สองที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่ไตรมาสที่สี่ของปี 1962

รายงาน GDP ยังแสดงให้เห็นว่ากำไรหลังหักภาษีของ บริษัท เพิ่มขึ้น 1% ในไตรมาสที่สามหลังจากที่เพิ่มขึ้น 3.9% ในช่วงเดือนเมษายน - มิถุนายน

รายงานโดย Lucia Mutikani; แก้ไขโดย Kenneth Barry

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin