การวิเคราะห์: คำขอร้องของเบอร์นันเก้สำหรับความช่วยเหลือทางการเงินยังไม่ได้รับคำตอบ

来源:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล author:郈枸 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:วอชิงตัน (รูเทอร์ส) - ประธานเบ็นเบอร์นันเก้ประธานธนาคารกลางสหรัฐขอร้องอย่างผิดปกติสำหรับความช่วยเหลือด้านการคลังอาจไม่ได้รับการตอบกลับทำให้เศรษฐกิจอ่อนแอเกินไปที่จะทำให้คนว่างงานหลายล้านคนกลับมาทำงานอ

วอชิงตัน (รูเทอร์ส) - ประธานเบ็นเบอร์นันเก้ประธานธนาคารกลางสหรัฐขอร้องอย่างผิดปกติสำหรับความช่วยเหลือด้านการคลังอาจไม่ได้รับการตอบกลับทำให้เศรษฐกิจอ่อนแอเกินไปที่จะทำให้คนว่างงานหลายล้านคนกลับมาทำงานอีกไม่นาน

ประธาน Ben Bernanke ประธานธนาคารกลางสหรัฐกล่าวเปิดการประชุมสัมมนา Federal Reserve System เรื่อง "สินเชื่อที่อยู่อาศัยและอนาคตของสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย" ใน Arlington รัฐเวอร์จิเนีย 25 ตุลาคม 2010 REUTERS / Jim Young

เกือบ 15 ล้านคนยังคงว่างงานแม้จะมีงานภาคเอกชนติดต่อกันถึง 10 เดือน ผลผลิตทางเศรษฐกิจยังคงต่ำกว่าประมาณ 86 พันล้านเหรียญสหรัฐซึ่งเป็นช่วงเริ่มต้นของภาวะเศรษฐกิจถดถอยเมื่อเกือบสามปีที่แล้ว

เบอร์นันเก้เตือนเมื่อวันศุกร์ว่าประเทศอยู่ในเส้นทางเศรษฐกิจที่จะทำให้คนหลายล้านคนตกงานหรือทำงานไม่เต็มที่เป็นเวลาหลายปี เขากล่าวว่ามีข้อ จำกัด ในสิ่งที่ธนาคารกลางเพียงผู้เดียวสามารถทำได้เพื่อช่วย

โครงการการคลังที่ให้การสนับสนุนระยะสั้นในขณะที่จัดการกับการขาดดุลงบประมาณระยะยาว“ จะเป็นส่วนเสริมที่สำคัญต่อนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐ” เขากล่าว

เป็นการเรียกร้องอย่างชัดเจนต่อสภาคองเกรสที่จะมีส่วนร่วมในการสร้างการเติบโตที่รวดเร็วขึ้นและอาจเป็นการยอมรับโดยปริยายว่าโปรแกรมการซื้อพันธบัตรของเฟดที่มีการโต้เถียง 600,000 ล้านดอลลาร์ไม่สามารถเติมเต็มช่องโหว่ทางเศรษฐกิจได้

เฟดปล่อยการคาดการณ์ทางเศรษฐกิจที่มีการปรับปรุงในวันอังคารแสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่คิดว่าแนวโน้มการเติบโตในปี 2554 ดูจะแย่กว่าที่เคยทำในเดือนมิถุนายน

พวกเขาคิดว่าการว่างงานจะสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้และยังคงอยู่ในระดับสูงอย่างน้อยจนถึงปี 2013 และบางคนคิดว่าอัตราเงินเฟ้อจะอยู่ในระดับต่ำเกินไปเพื่อความสะดวกสบาย สิ่งนี้จะแนะนำให้เจ้าหน้าที่ของเฟดบางคนสงสัยว่าการซื้อพันธบัตรเพียงอย่างเดียวอาจทำให้เศรษฐกิจมีเสถียรภาพได้

Bob Eisenbeis หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์การเงินของ Cumberland Advisors และอดีตเจ้าหน้าที่เฟดกล่าวว่าโดยปกติแล้วนโยบายการคลังจะถือเป็น“ รางที่สาม” สำหรับประธานเฟด ความจริงที่ว่าเบอร์นันเก้กล้าที่จะแตะต้องมันก็แสดงให้เห็นว่าเขาคิดว่าเศรษฐกิจต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วนมากเพียงใด

Paul Krugman นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับรางวัลโนเบลกล่าวว่ามีโอกาสน้อยมากที่ได้ให้อำนาจแก่รีพับลิกันในสภาคองเกรสซึ่งได้รณรงค์บนแพลตฟอร์มรัฐบาลขนาดเล็กจะรับสาย

“ ความคิดฉับพลันของฉันคือทำไมไม่ขอม้าด้วยล่ะ” Krugman เขียนในคอลัมน์ New York Times ของเขาในวันจันทร์

อันที่จริงการตอบสนองจากรัฐสภาต่อการซื้อพันธบัตรของเฟดนั้นเป็นเรื่องที่เป็นมิตรและไม่มีข้อบ่งชี้ว่าผู้นำพรรครีพับลิกันคนใหม่กำลังอยู่ในช่วงการใช้จ่าย

พรรครีพับลิกันบางคนเสนอให้ยกเลิกการมอบอำนาจเพื่อส่งเสริมการจ้างงานเต็มรูปแบบ พวกเขาวิพากษ์วิจารณ์โปรแกรมอย่างรุนแรงประกาศเพียงหนึ่งวันหลังจากที่พวกเขาได้รับผลประโยชน์อย่างมากในการเลือกตั้งวันที่ 2 พฤศจิกายนซึ่งเป็นการหว่านเมล็ดเงินเฟ้อ

การลดการใช้จ่ายซึ่งไม่ใช่มาตรการกระตุ้นจะเป็นวาระสำคัญเมื่อพวกเขาเข้าควบคุมสภาผู้แทนราษฎรและลดขอบเขตการควบคุมของพรรคเดโมแครตในวุฒิสภาในเดือนมกราคม

พรรคประชาธิปัตย์ยังคงนิ่งเงียบตระหนักดีว่าพวกเขาขาดการสนับสนุนสำหรับโครงการการใช้จ่ายภาครัฐขนาดใหญ่อีกครั้ง

“ มีการกล่าวบ่อยครั้งว่าหนึ่งในหน้าที่ของธนาคารกลางอิสระคือการรับความร้อนแรงทางการเมืองเมื่อดำเนินนโยบายที่ไม่เป็นที่นิยมทางการเมือง” Eisenbeis ของคัมเบอร์แลนด์กล่าว “ เอาล่ะเตาอบร้อนและไก่งวงกำลังย่าง”

แอบดูตัวอย่าง

หากเบอร์นันเก้จะได้รับความช่วยเหลือจากสภาคองเกรสมันอาจจะอยู่ในรูปแบบของขั้นตอนเล็กน้อยที่รักษาสถานะเดิมไว้

พรรคเดโมแครตของประธานาธิบดีบารัคโอบามาสามารถผ่านแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ 814 ล้านดอลลาร์ในต้นปี 2552 ด้วยการลงคะแนนเสียงเพียงสองพรรครีพับลิกัน ความพยายามครั้งที่สองที่มีค่าใช้จ่ายน้อยลงล้มเหลวเมื่อต้นปี

รีพับลิกันไม่เพียง แต่คัดค้านการใช้จ่ายเพิ่มเติมพวกเขาต้องการลดค่าใช้จ่ายบางส่วนของรัฐบาลในปีหน้า เจอร์รีเลวิสตัวแทนของคณะกรรมการการจัดสรรบ้านเสนอให้ใช้เงินที่ยังไม่ได้ใช้จ่าย $ 12 พันล้านจากการกระตุ้นรอบแรกเพื่อชดเชยการขาดดุล

การทดสอบครั้งแรกว่าพรรคเดโมแครตสามารถทำงานกับรีพับลิกันได้เร็วที่สุดในเดือนหน้าหรือไม่เมื่อผู้ร่างกฎหมายพิจารณาว่าจะขยายการลดภาษีในยุคบุชหรือไม่ซึ่งจะหมดอายุในปลายปีนี้

พรรคเดโมแครตต้องการยืดเวลาการลดหย่อนภาษีสำหรับครอบครัวที่มีรายได้น้อยกว่า $ 250,000 ต่อปีในขณะที่พรรครีพับลิต้องการที่จะขยายพวกเขาสำหรับทุกคน การประนีประนอมที่เป็นไปได้ประการหนึ่งอาจเป็นการตกลงที่จะขยายเวลาให้กับทุกคนเป็นเวลาหนึ่งหรือสองปี

“ หากรัฐสภาและประธานาธิบดีสามารถลดหย่อนภาษีได้อย่างรวดเร็วในช่วงต้นเดือนธันวาคมมันจะเป็นสัญญาณว่าพวกเขาสามารถทำงานร่วมกันอย่างน้อยที่สุดและเราเชื่อว่าควรลดปัญหาทางจิตวิทยาบางประการในทางเศรษฐกิจ” อีธานแฮร์ริสนักเศรษฐศาสตร์จากแบงก์ออฟอเมริกา - เมอร์ริลลินช์ในนิวยอร์ก

“ ในทางกลับกันหากพวกเขาเห็นด้วยที่จะไม่เห็นด้วยเราเชื่อว่าความเสี่ยงที่มีต่อการเติบโตของสหรัฐจะเพิ่มมากขึ้น” เขากล่าว

เรียบเรียงโดย Dan Grebler

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin