ข้อมูลบ่งชี้ว่าการฟื้นตัวของสหรัฐกำลังกลายเป็นความยั่งยืน

来源:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล author:万俟庞 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - สหรัฐอ้างว่าสิทธิประโยชน์ว่างงานแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่าสองปีที่ผ่านมาขณะที่การใช้จ่ายของผู้บริโภคเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกันในเดือนตุลาคมซึ่งบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจกำลัง

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - สหรัฐอ้างว่าสิทธิประโยชน์ว่างงานแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่าสองปีที่ผ่านมาขณะที่การใช้จ่ายของผู้บริโภคเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกันในเดือนตุลาคมซึ่งบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจกำลังฟื้นตัวอย่างยั่งยืน

ผู้คนกรอกแบบฟอร์มใบสมัครงานที่งานใน Los Angeles, California, 13 ตุลาคม 2010 REUTERS / Lucy Nicholson

ภาพมีความสดใสมากขึ้นจากรายงานอื่นในวันพุธที่แสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นในเดือนพฤศจิกายนถึงระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมิถุนายนซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการพุ่งขึ้นของราคาหุ้นหลังจากการตัดสินใจของธนาคารกลางสหรัฐเพื่อผ่อนคลายนโยบายการเงิน

แต่อารมณ์ที่เพิ่มขึ้นนั้นค่อนข้างเบาบางเนื่องจากยอดขายบ้านใหม่ที่ลดลงอย่างไม่คาดคิดและคำสั่งซื้อสินค้าที่ผลิตมายาวนานในเดือนตุลาคม

“ จนถึงตอนนี้ฉันลังเลที่จะพูดว่าเราได้เปลี่ยนมุมมองเป็นการขยายตัวที่ยั่งยืน ฉันคิดว่าเรากำลังพูดถึงเรื่องนี้อยู่” Robert Dye นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสของ PNC Financial Services ใน Pittsburgh กล่าว

การเรียกร้องเริ่มต้นสำหรับสิทธิประโยชน์การว่างงานของรัฐลดลง 34,000 ถึง 407,000 ซึ่งต่ำที่สุดนับตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคม 2551 กระทรวงแรงงานกล่าว ต่ำกว่าที่นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ไว้ว่าจะร่วงลงสู่ระดับ 435,000 ราย

การเรียกร้องได้แยกออกจากช่วงสูงส่งที่จัดขึ้นมากในปีนี้และขณะนี้อยู่ในดินแดนที่นักเศรษฐศาสตร์กล่าวว่าแนะนำการสร้างงานที่มั่นคง

รายงานแยกต่างหากจากกระทรวงพาณิชย์แสดงให้เห็นว่าการใช้จ่ายของผู้บริโภคเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนตุลาคมเพียงแตะต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ที่ 0.5% ที่วอลล์สตรีท

การกู้คืนความแข็งแรง

ข้อมูลงานและการใช้จ่ายเป็นหลักฐานเพิ่มเติมว่ากิจกรรมทางเศรษฐกิจจะแข็งแกร่งขึ้นและช่วยเบี่ยงเบนความสนใจของนักลงทุนจากวิกฤตหนี้ในไอร์แลนด์ หุ้นใน Wall Street เพิ่มขึ้นมากกว่า 1% ในการซื้อขายช่วงบ่าย

ราคาหนี้รัฐบาลสหรัฐร่วงลงในขณะที่ค่าเงินดอลลาร์แตะระดับสูงสุดในรอบ 2 เดือนเมื่อเทียบกับเงินยูโร

การใช้จ่ายคาดว่าจะเพิ่มขึ้นในวันศุกร์นี้ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นดั้งเดิมของฤดูกาลช้อปปิ้งวันหยุด

ความตั้งใจของผู้บริโภคในการเปิดกระเป๋าของพวกเขาถูกเน้นในเครื่องเพชรพลอยคุณภาพสูงผลประกอบการรายไตรมาสของ Tiffany & Co ซึ่งเหนือกว่าการคาดการณ์ของ Wall Street

“ ดูเหมือนว่าคริสมาสต์จะมาถึงในปีนี้หลังจากทั้งหมดและการใช้จ่ายวันหยุดจะดีที่สุดตั้งแต่ปี 2006” Chris Rupkey หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์การเงินของธนาคารแห่งโตเกียว - มิตซูบิชิยูเอฟเจในนิวยอร์กกล่าว

แม้ว่าการใช้จ่ายจะเพิ่มขึ้นในเดือนที่แล้วเงินเฟ้อยังคงชะลอตัวซึ่งช่วยป้องกันการวิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจของเฟดที่จะอัดฉีดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจมากขึ้นด้วยการซื้อหนี้ภาครัฐมูลค่า 600,000 ล้านดอลลาร์

รายงานการใช้จ่ายของผู้บริโภคแสดงให้เห็นว่าอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานของเฟดที่ต้องการลดลงเหลือเพียง 0.9% เมื่อวัดจากระดับปีที่แล้วซึ่งเป็นระดับที่เล็กที่สุดเมื่อเทียบกับปี 2503 เจ้าหน้าที่เฟดที่กังวลว่าจะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย ต้องการดูอัตราเงินเฟ้อพุ่งขึ้น 1.7% ถึง 2%

ความเสี่ยงโดยประมาณ แต่ขายบ้านราคาลดลง

นักเศรษฐศาสตร์ระบุว่าดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคของ Thomson Reuters / University of Michigan ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นทั้งการปรับปรุงสภาพตลาดแรงงานและหุ้นที่ได้รับจากการผ่อนคลายเชิงปริมาณของเฟด ดัชนีอยู่ที่ 71.6 เดือนนี้เพิ่มขึ้นจาก 67.7 ในเดือนตุลาคม

“ ดูเหมือนว่าการเปิดตัวมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณกำลังใกล้เคียงกับจุดเปลี่ยนในเศรษฐกิจสหรัฐฯ เราสามารถพูดได้ว่ามีความสัมพันธ์แบบหนึ่งต่อหนึ่งโดยตรงฉันไม่คิดว่าเราสามารถพูดได้ แต่เวลาที่แน่นอนดูดี” สีย้อมของ PNC Financial กล่าว

แต่ยอดขายบ้านใหม่ลดลง 8.1% สู่ระดับ 283,000 หน่วยต่อเดือนในเดือนที่แล้วเป็นเครื่องเตือนความเสี่ยงในการฟื้นตัวจากภาวะถดถอยที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่ทศวรรษ 1930 ราคาบ้านใหม่เฉลี่ยลดลงบันทึกร้อยละ 13.9 จากเดือนกันยายนถึงระดับต่ำสุดตั้งแต่ตุลาคม 2003

กระทรวงพาณิชย์ยังกล่าวอีกว่าคำสั่งซื้อสินค้าคงทนลดลง 3.3% ซึ่งเป็นการลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2552 หากไม่รวมการขนส่งยอดสั่งซื้อลดลง 2.7% ซึ่งลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2552

แม้ว่านักเศรษฐศาสตร์จะลังเลที่จะอ่านข้อมูลมากเกินไปเนื่องจากลักษณะความผันผวนและความจริงที่ว่าการลดลงตามผลกำไรครั้งใหญ่ในเดือนกันยายนพวกเขากังวลว่าคำสั่งซื้อที่ลดลงเกือบทั่วกระดาน

คำสั่งซื้อสินค้าทุนที่ไม่ใช่การป้องกันซึ่งไม่รวมเครื่องบินซึ่งเป็นพร็อกซีที่จับตามองอย่างใกล้ชิดสำหรับการใช้จ่ายธุรกิจลดลง 4.5% หลังจากที่เพิ่มขึ้น 1.9% ในเดือนกันยายน

รายงานเพิ่มเติมโดย Mark Felsenthal; แก้ไขโดย Neil Stempleman

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin