ที่ปรึกษาการลงทุนต่อ ก.ล.ต. : เราไม่ต้องการตำรวจใหม่

来源:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล author:廉辅 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - การต่อสู้เพื่อดูว่า FINRA บริษัท เอกชนที่ควบคุมนายหน้าสหรัฐหรือไม่ควรดูแลที่ปรึกษาการลงทุนที่ทวีความรุนแรงขึ้น ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากวิกฤตการณ์ทางการเงินแล

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - การต่อสู้เพื่อดูว่า FINRA บริษัท เอกชนที่ควบคุมนายหน้าสหรัฐหรือไม่ควรดูแลที่ปรึกษาการลงทุนที่ทวีความรุนแรงขึ้น

ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากวิกฤตการณ์ทางการเงินและการฉ้อโกงของ Bernard Madoff คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์กำลังศึกษาวิธีปรับปรุงการตรวจสอบที่ปรึกษาการลงทุนรวมถึงผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยงและกองทุนรวม

ด้วยงบประมาณที่กำหนดโดยสภาคองเกรสสำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. ตรวจสอบน้อยกว่าหนึ่งใน 10 ของที่ปรึกษา 11,681 ภายใต้ bailiwick ต่อปี

หน่วยงานกำกับดูแลอุตสาหกรรมการเงินซึ่งเป็น บริษัท เอกชนที่ก่อตั้งโดยโบรกเกอร์เพื่อดูแลนายหน้าขอให้สภาคองเกรสอนุมัติให้องค์กรกำกับดูแลตนเองเป็นที่ปรึกษาของตำรวจ ผู้สมัครที่สำคัญสำหรับงานหรือไม่ ตัวเอง

ที่ไม่ได้นั่งกับที่ปรึกษากลุ่มที่แตกต่างจากโบรกเกอร์จะเห็นด้วยกับมาตรฐานความไว้วางใจและไม่เรียกเก็บค่าคอมมิชชั่น

เมื่อ ก.ล.ต. ออกรายงานในเดือนมกราคมที่ปรึกษาและคนอื่น ๆ กังวลว่าจะทำให้ FINRA เป็นตำรวจในจังหวะ

“ การขาดความรับผิดชอบต่อสาธารณะของ FINRA การขาดความโปร่งใสและบันทึกการติดตามที่น้อยกว่าเมื่ออยู่ในความรับผิดชอบของพวกเขาต่อโบรกเกอร์” ผู้อำนวยการด้านการลงทุนของสมาคมที่ปรึกษาการลงทุน David Toothwort กล่าว

สัปดาห์นี้สมาคมดังกล่าวและสมาคมผู้ดูแลหลักทรัพย์แห่งอเมริกาเหนือซึ่งเป็นพันธมิตรของหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐได้ส่งจดหมายไปยังสำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. เรียกร้องให้หน่วยงานไม่ให้กำหนดองค์กรกำกับดูแลตนเองสำหรับที่ปรึกษา

กลุ่มเหล่านี้รวมถึงล็อบบี้เพื่อกองทุนป้องกันความเสี่ยงและกองทุนรวมต้องการที่จะเห็นการกำกับดูแลของรัฐบาลโดยทรัพยากรเพิ่มเติมเช่นการระดมทุนด้วยตนเองผ่านค่าธรรมเนียมผู้ใช้

“ ก.ล.ต. มีประสบการณ์มากขึ้นกับรูปแบบการควบคุมตามหลักการซึ่งแตกต่างจากแบบจำลองตามกฎที่ใช้กับโบรกเกอร์” Toothwort กล่าว หน่วยงานรัฐบาลยังรับผิดชอบต่อรัฐสภาและโปร่งใสมากขึ้นด้วย

FINRA ในจดหมายฉบับที่ 2 พฤศจิกายนจากประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Richard Ketchum กล่าวว่าทางเลือกที่ดีที่สุดของกลต. คือการจัดตั้งองค์กรกำกับดูแลตนเอง“ หนึ่งหรือมากกว่า” เคตชูมกล่าวว่า“ จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าความถี่ในการตรวจเพิ่มขึ้นอย่างมาก”

FINRA ในสัปดาห์นี้กล่าวว่าที่ปรึกษาการลงทุนและเจ้าหน้าที่ของ NASAA ไม่ได้เผชิญกับข้อเท็จจริง

“ ทั้งตัวอักษรไม่พูดถึงความจริงที่ว่า ก.ล.ต. โดยการรับเข้าของตัวเองสามารถตรวจสอบเพียงประมาณร้อยละ 9 ของที่ปรึกษาการลงทุนในปี 2011” โฮเวิร์ด Schloss รองประธานบริหาร FINRA กล่าว

ก.ล.ต. อาศัยกองทุนผู้เสียภาษีซึ่งหมายความว่าการขยายหน่วยงานจะเป็นเรื่องยาก มีความพยายามมากมายในการขอให้สภาคองเกรสปล่อยกองทุนของตนเองโดยการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมผู้ใช้และการลงโทษ

นักวิจารณ์ของ FINRA นั้นไม่ค่อยกังวลกับความถี่ของการสอบเหมือนกับคุณภาพของหัวหน้างาน

การกำกับดูแล“ ไม่ควรว่าจ้าง บริษัท ภายนอกบุคคลที่สามที่ไม่มีความเชี่ยวชาญหรือประสบการณ์เกี่ยวกับกฎระเบียบที่ปรึกษาการลงทุน” David Massey ประธานของ NASAA กล่าวในจดหมายของเขาในสัปดาห์นี้

Massey กล่าวว่าคณะกรรมการ ก.ล.ต. ไม่ควรเลือกหน่วยงานกำกับดูแลที่มีโครงสร้าง "ทึบ" ขาดความรับผิดชอบสาธารณะและมีแนวโน้มที่จะเกิดความขัดแย้งทางผลประโยชน์ - กระทุ้งเบา ๆ ที่ FINRA

นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าจำนวนที่ปรึกษาการลงทุนภายใต้การกำกับดูแลของ ก.ล.ต. ภายใต้ระบบการยกเครื่องกฎหมายใหม่จะลดลง 4,000 หรือประมาณ 36 เปอร์เซ็นต์เนื่องจาก บริษัท ที่มีจำนวนน้อยกว่า $ 100 ล้านจะถูกย้ายไปยังรัฐของตน

รายงานโดย Joseph A. Giannone แก้ไขโดย Robert MacMillan

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin