นักลงทุนกองทุนทองคำขุดหาข้อเสนอในกลุ่มเหมือง

来源:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล author:屠嬲俏 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:ลองบีช

ลองบีช, แคลิฟอร์เนีย (รูเทอร์ส) - ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีความต้องการสูงเป็นพันปี แต่เมื่อไม่นานมานี้ ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นประมาณร้อยละ 11 ในปี 2557 จนถึงวันที่ 19 มีนาคม แต่ยังต่ำกว่าระดับสูงสุดตลอดกาลที่ $ 1,895 ซึ่งอยู่ที่ระดับ 29% ในปี 2554 หลังจากที่หดตัวลงเมื่อปีที่แล้ว

ทองคำแท่งถูกวางซ้อนกันที่ห้องรับฝากของ ProAurum gold house ในมิวนิค 6 มีนาคม 2014 REUTERS / Michael Dalder

นักลงทุนอาจทำได้แย่ลง - โดยการลงทุนในหุ้นเหมืองแร่ซึ่งสูญเสียมูลค่าประมาณสองในสามในช่วงราคาทองคำที่ลดลง

การบริหารกองทุนที่เน้นการขุดเป็นเรื่องยากท่ามกลางฉากหลังเช่น John Hathaway ผู้จัดการนำของ Tocqueville Gold และ Joseph Foster ผู้จัดการของ Van Eck International Investors Gold ทำได้ดีกว่าคนอื่นมาก กองทุนของแฮธาเวย์ได้รับการยอมรับใน 2014 US Lipper Fund Awards ในนิวยอร์กเมื่อวันที่ 20 มีนาคมว่าเป็นกองทุนโลหะมีค่าที่ดีที่สุดสำหรับปีที่สองติดต่อกันและสำหรับผลการดำเนินงานห้าปี กองทุน Van Eck ได้รับเกียรติจากผลการดำเนินงาน 10 ปี

ผู้จัดการเน้นเหตุผลหลายประการสำหรับการลดลงของทองคำรวมถึงการคาดการณ์เงินเฟ้อที่ลดลงและความอยากอาหารที่เพิ่มขึ้นสำหรับความเสี่ยงที่ทำให้การป้องกันความเสี่ยงจากภัยพิบัติในภายหลัง

“ ผู้คนไม่ต้องกังวลกับความเสี่ยงอีกต่อไป” ฟอสเตอร์ตั้งข้อสังเกต “ พวกเขาเห็นว่าเศรษฐกิจกลับมาสู่ภาวะปกติแล้ว - ไม่มีสัญญาณของภาวะเงินเฟ้อและไม่มีผลกระทบเชิงลบจากนโยบาย (Federal Reserve) หากผู้คนไม่กังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงไม่จำเป็นต้องมีทองคำ”

เมื่อเร็ว ๆ นี้มีความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยง การแทรกแซงทางทหารของรัสเซียในยูเครนเมื่อต้นเดือนมีนาคมนำไปสู่การขัดขวางทองคำเกือบ 2% ในวันซื้อขายถัดไปซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่เตือนนักลงทุนว่าทำไมพวกเขาถึงมีทองคำตั้งแต่แรก - เตรียมความพร้อมสำหรับปัญหาเศรษฐกิจหรือการเมือง ไม่มีความคิดที่พวกเขาต้องเตรียมตัว

Hathaway พิจารณาวิธีการที่ดีที่สุดในการเตรียมการขุดเพราะพวกเขาใช้ประโยชน์จากราคาโลหะอย่างสูง การเคลื่อนไหวใด ๆ ที่สูงหรือต่ำกว่าต้นทุนการผลิตของ บริษัท สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในการทำกำไรและย้ายสต็อกสินค้าตาม

Hathaway ไม่ได้เป็นเชียร์ลีดเดอร์สำหรับธุรกิจเหมืองแร่ ในความเห็นของเขาคนที่อยู่ในความดูแลไม่ได้เป็นครีมของพืชผลในการจัดการ แต่นั่นทำให้ง่ายต่อการตรวจสอบ บริษัท ที่ดำเนินกิจการได้ดี

“ มันง่ายมากที่จะทำได้ดีกว่าเพราะมันเป็นธุรกิจที่มีการจัดการที่ไม่ดี” เขากล่าว “ ความแตกต่างอยู่ในความสามารถในการรับผลตอบแทนจากเงินทุนและสร้างกระแสเงินสดที่ดี มีความแตกต่างจำนวนมากที่นั่น”

ตัวอย่างหนึ่ง: Osisko Mining Corp. ซึ่งมีความน่าสนใจคือโปรไฟล์ความเสี่ยงต่ำการเงินและการเมือง Hathaway กล่าว Osisko มีเหมืองแร่แห่งใหม่ที่สร้างผลกำไรในควิเบกซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ปลอดภัยที่พบเหมืองทองคำและ บริษัท เพิ่งได้รับการเสนอราคาเทคโอเวอร์ -“ การตรวจสอบทุกสิ่งที่เราคิดเกี่ยวกับ Osisko” เขาเรียกมันว่า - จาก Goldcorp Inc. ซึ่งเขายังเป็นเจ้าของ

บริษัท รอยัล

การครอบครองอื่น ๆ ที่ Hathaway ให้ความสำคัญส่วนหนึ่งเป็นเพราะพวกเขาช่วยจำกัดความเสี่ยงเป็น บริษัท ที่เรียกว่าราชวงศ์โดยเฉพาะ Silver Wheaton Corp, Royal Gold Inc และ Franco-Nevada Corp. บริษัท ในเครือได้รับความสนใจจากโครงการเหมืองแร่ของ บริษัท อื่น ๆ ทุนเพื่อแลกกับสิทธิในการซื้อส่วนหนึ่งของสิ่งที่เหมืองผลิต

ฟอสเตอร์มีความเมตตาน้อยกว่าฮาธาเวย์ในการตัดสินหัวหน้าเหมือง

“ มีความเสี่ยงในการขุดที่คุณไม่พบในอุตสาหกรรมอื่น ๆ ” เขากล่าว “ พวกเขาทำธุรกิจในพื้นที่ห่างไกลของโลกในวัฒนธรรมที่แตกต่างและภูมิอากาศที่เป็นมิตร สิ่งต่าง ๆ จะผิดไป” เขายังตั้งข้อสังเกตอีกว่าต้นทุนในอุตสาหกรรมได้เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ฟอสเตอร์นักธรณีวิทยาจากการฝึกอบรมมองหา บริษัท ที่มีเงินฝากและการจัดการที่มีแนวโน้มที่เขาคาดว่าจะสามารถใช้ประโยชน์จากพวกเขาได้ นอกจากนี้เขายังเป็นเจ้าของ Osisko และแฟน Goldcorp การถือครองอื่น ๆ รวมถึง Randgold Resources Ltd ซึ่งเขาบอกว่าได้ทำ“ งานมหัศจรรย์ในการค้นพบและพัฒนาเงินฝากใหม่” ในแอฟริกาตะวันตก; Tahoe Resources Inc. ซึ่งคาดว่าจะผลิตเต็มที่ในปีนี้สำหรับ“ เหมืองแร่เงินระดับโลก” ในกัวเตมาลา และ Continental Gold Ltd. ซึ่งกำลังพัฒนาเหมืองในโคลัมเบีย

ฟอสเตอร์เห็นนักลงทุนให้ความสำคัญกับความเสี่ยงมากขึ้น

“ มีความเสี่ยงในระบบการเงินที่จะผลักดันทองคำให้สูงขึ้นมาก” เขาทำนาย

Hathaway ก็เห็นว่ามีเปลือกกล้วยที่มีศักยภาพเพียงพอในโลกที่จะรับประกันมุมมองเชิงบวกต่อทองคำ เขาเน้นว่าแม้ว่าโลกจะหลีกเลี่ยงการลื่นไถลกับพวกเขาการสัมผัสกับโลหะยังคงเป็นเรื่องที่รอบคอบเพราะภัยอื่น ๆ จะเข้ามาในไม่ช้าพอ

“ เหตุผลที่คุณมีทองคำอยู่เพราะสิ่งที่คาดเดาไม่ได้โดยเนื้อแท้” เขากล่าว “ ไม่ใช่สิ่งที่คุณค้าขาย คุณมีมันในฐานะนักกระจาย”

(ติดตามเราได้ที่ @ ReutersMoney หรือ

เรียบเรียงโดย Lauren Young และ Leslie Adler)

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin