วิธีการชนะเงินทุนธนาคารจากเงินปันผล

来源:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล author:鞠偏暂 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:นิวยอร์ก (รอยเตอร์ส) - การดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์สำหรับหุ้นปันผลสิ้นสุดลง หุ้นเหล่านี้มีประสิทธิภาพสูงกว่าปีที่ผ่านมาหลังจากที่นักลงทุนประสบปัญหาทางการเงินในปี 2551 แต่ตั้งแต่ปลายปี 2556 ผลตอบแทนของหุ้นป

นิวยอร์ก (รอยเตอร์ส) - การดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์สำหรับหุ้นปันผลสิ้นสุดลง

หุ้นเหล่านี้มีประสิทธิภาพสูงกว่าปีที่ผ่านมาหลังจากที่นักลงทุนประสบปัญหาทางการเงินในปี 2551

แต่ตั้งแต่ปลายปี 2556 ผลตอบแทนของหุ้นปันผลรวมถึงกลุ่ม stodgier เช่นสาธารณูปโภคได้ชะลอตัวลงในตลาดที่กว้างขึ้นและนักลงทุนเริ่มสังเกตเห็น

หุ้นปันผลเป็นที่ชื่นชอบมานานแล้วโดย Baby Boomers ซึ่งเป็นแหล่งรายได้และการลงทุนที่ค่อนข้างปลอดภัย ในช่วงระยะเวลาของอัตราดอกเบี้ยต่ำนักลงทุนบางคนมองว่าพวกเขาเป็นผู้รับมอบฉันทะจากพันธบัตรโดยทิ้งผลตอบแทนประจำปีไม่กี่เปอร์เซ็นต์ในขณะเดียวกันก็เสนอการแข็งค่าของหุ้นด้วยเช่นกัน

แต่ผู้จ่ายเงินปันผลมักจะสูญเสียเสน่ห์ในช่วงที่เศรษฐกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งเมื่อนักลงทุนไล่หุ้นที่ใหญ่ขึ้น และเมื่ออัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นนักลงทุนบางส่วนก็เปลี่ยนจากพอร์ตการลงทุนของพวกเขาเลือกผลิตภัณฑ์ตราสารหนี้ที่ปลอดภัยมากขึ้นเพื่อส่งมอบรายได้แทน

ในขณะที่อัตราการเติบโตของสหรัฐยังไม่แข็งแกร่งและอัตราดอกเบี้ยยังไม่ได้พุ่งสูงนักในปีนี้กระแสเงินทุนไหลออกจากกองทุนเพื่อผู้ถือหุ้น 1.2 พันล้านดอลลาร์ไหลออกจากกองทุนตราสารหนี้ บริษัท Thomson Reuters

นั่นเป็นจุดเปลี่ยนที่น่าตกใจตั้งแต่ปี 2554-2556 - เมื่อทุกคนต้องการนำผู้จ่ายเงินปันผลไปเต้นรำ - ด้วยเงินไหลเข้า 57.7 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเวลานั้น

“ กองทุนรวมตราสารแห่งทุนมีแนวโน้มที่จะยอมแพ้เมื่อตลาดหุ้นอยู่ในภาวะคับขันเพราะพวกเขาไม่ถือชื่อการเติบโตที่นำไปสู่ตารางผลการดำเนินงาน” Tjornehoj กล่าว

รับเงิน

ท่ามกลางความวุ่นวายในการจ่ายเงินปันผลการเลือกชื่อบุคคลที่เหมาะสมจะมีความสำคัญมากยิ่งขึ้น กองทุนเพื่อรายได้หุ้นสองกองทุนที่ดึงในปี 2014 US Lipper Fund Awards ในปีนี้สำหรับความสามารถในการเลือกหุ้นของพวกเขานั่นคือรายได้ Huber Capital Equity Income และ BlackRock Global Dividend

เคล็ดลับไม่ได้ถูกล่อลวงโดยเงินปันผลฉ่ำเพียงอย่างเดียว Stuart Reeve ของแบล็คร็อคผู้ร่วมจัดการกองทุนกับ Andrew Wheatley-Hubbard และ James Bristow กล่าว

“ เราไม่เพียงแค่กำหนดเป้าหมายผลผลิต” เขากล่าว “ เป็นโอกาสการลงทุนที่ยอดเยี่ยมหากคุณรวมผลตอบแทนที่น่าสนใจเข้ากับการเติบโตอย่างยั่งยืนและต่อเนื่อง นั่นจะส่งมอบการผสมผสานระหว่างผลผลิตและการแข็งค่าของเงินทุน”

ท้ายที่สุดแล้วบาง บริษัท ก็ทำกำไรขึ้นมาเพื่อหลอกล่อให้นักลงทุนที่มีรายได้หิวและแก้ปัญหางบดุลที่ลึกกว่า ในทางตรงกันข้ามรีฟมองหาธุรกิจที่มีคุณภาพสูงซึ่งไม่จ่ายเงินปันผลให้เกินระดับอย่างไม่ยั่งยืน

ตัวอย่างหนึ่ง: Imperial Tobacco Group PLC ซึ่งเขามองว่าเป็นเครื่องเงินสดเสมือนที่มีมูลค่าน่าดึงดูด

รีฟยังชอบ บริษัท Coca-Cola บริษัท ยักษ์ใหญ่ที่ยืนยงในฐานะกิจการที่ดำเนินกิจการอย่างดีซึ่งยินดีที่จะสำรวจเส้นทางธุรกิจใหม่ ๆ เช่นการประกาศความร่วมมือกับ Keurig Green Mountain Inc.

อันที่จริงกองทุนของแบล็กร็อคนั้นมีขนาดหนักมากบน megacaps ที่มีรสนิยมเฉพาะสำหรับ บริษัท ในภาคสินค้าอุปโภคบริโภค และเนื่องจากเป็นกองทุนโลกผู้จัดการมีอิสระที่จะท่องไปในการลงทุนที่ถูกต้อง: สถานที่โปรด ได้แก่ สหรัฐอเมริกา (40 เปอร์เซ็นต์ของพอร์ตการลงทุน) สหราชอาณาจักร (18 เปอร์เซ็นต์) สวิตเซอร์แลนด์ (11 เปอร์เซ็นต์) และฝรั่งเศส (7 เปอร์เซ็นต์) )

แนวทางดังกล่าวได้รับการแปลเป็นผลตอบแทนต่อปี 3 ปีที่ 12.23 เปอร์เซ็นต์จนถึงวันที่ 18 มีนาคมซึ่งเป็นเกณฑ์มาตรฐาน MSCI EAFE ที่ได้ผลตอบแทน 9.85 เปอร์เซ็นต์ต่อปีในช่วงเวลาเดียวกัน

กองทุนรวมตราสารทุนเพื่อรายได้ที่ได้รับรางวัลของ Lipper เหล่านี้มีอัตราการหมุนเวียนที่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของหมวดหมู่ Tjornehoj ของ Lipper กล่าว นั่นหมายถึงผู้จัดการมีเงินเยนสำหรับการค้นหาเรื่องราวความสำเร็จในระยะยาวและยึดติดกับพวกเขาด้วยจิตวิญญาณของปรัชญาการซื้อและการถือของ Warren Buffett

สัญชาตญาณ

Joe Huber ผู้บริหารกองทุนรายได้ Huber Capital Equity สำหรับ El Segundo ของเขา Huber Capital Management กล่าวว่าเขามองไกลเกินกว่าปัจจัยพื้นฐานทางธุรกิจสู่ธรรมชาติของมนุษย์ซึ่งทำให้เราส่วนใหญ่มีสัญชาตญาณการลงทุนที่น่ากลัว

เขาใช้หลักการทางการเงินเชิงพฤติกรรมในการสร้างการเลือกของเขาตอบโต้แนวโน้มของมนุษย์ในการไล่ล่าผลตอบแทนและยึดมั่นกับการสูญเสียหุ้นในความหวังของการฟื้นตัว

เห็นได้ชัดว่ากลยุทธ์นี้ใช้งานได้สำหรับเขา: ณ สิ้นเดือนกุมภาพันธ์กองทุนของเขามีผลตอบแทน 1 ปีที่ 28 เปอร์เซ็นต์เทียบกับ 25.4 เปอร์เซ็นต์สำหรับดัชนี Standard & Poor's 500 ตัวเลข 5 ปีนั้นน่าประทับใจยิ่งขึ้นโดยเพิ่มขึ้นกว่า 32 เปอร์เซ็นต์ต่อปีโดยเอาชนะ S&P 500 ได้ 7 เปอร์เซ็นต์ต่อปี

การถือครองอันดับสูงสุดของ Huber ณ สิ้นปี 2556 นั้นรวมถึงการจ่ายเงินปันผลเช่น บริษัท ยาสูบยักษ์ Philip Morris International Inc ซึ่งให้ผลตอบแทน 4.7 เปอร์เซ็นต์และ บริษัท Exelon Corp ซึ่งปัจจุบันให้ผล 4.2%

แน่นอนว่าฮูเบอร์เป็นคนแรกที่ยอมรับว่าเขามีข้อบกพร่องในการตัดสินใจเช่นกันแม้จะมีกองทุนอื่นที่เขาบริหารคือฮูเบอร์แคปปิทอลแคปขนาดเล็กมูลค่าก็สามารถดึงรางวัล Lipper Award ในปีนี้เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

“ ฉันสร้างข้อผิดพลาดทางปัญญาเช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ” เขากล่าว “ แต่ถ้าคุณรู้ว่าคุณมีอคติและสามารถยอมรับมันได้คุณสามารถสร้างกระบวนการเพื่อปรับเปลี่ยนได้ และแม้ว่ากองทุนอื่น ๆ ก็เริ่มตระหนักเช่นกัน - ฉันมีผู้นำ 20 ปีในการใช้ประโยชน์จากมัน”

ผู้ค้าทำงานบนพื้นตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก 3 ตุลาคม 2013 REUTERS / Brendan McDermid

(ผู้เขียนเป็นผู้มีส่วนร่วมของรอยเตอร์สความคิดเห็นที่แสดงออกมาเป็นของเขาเอง)

(ติดตามเราได้ที่ @ ReutersMoney หรือ

แก้ไขโดย Beth Pinsker และ Sophie Hares)

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin