โบรกเกอร์ขับเหงื่อมีจริยธรรมมากขึ้นหรือไม่?

来源:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล author:蒙瀹 人气: 发布时间:2019-07-22
摘要:ลอนดอน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - หากคุณต้องการทราบว่านายหน้าซื้อขายของคุณมีจริยธรรมอย่างไรให้พวกเขามีภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกทางศีลธรรม มันค่อนข้างจะกระโดดจากห้องทดลองไปสู่การตัดสินใจในโลกแห่งความเป็นจ

ลอนดอน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - หากคุณต้องการทราบว่านายหน้าซื้อขายของคุณมีจริยธรรมอย่างไรให้พวกเขามีภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกทางศีลธรรม

มันค่อนข้างจะกระโดดจากห้องทดลองไปสู่การตัดสินใจในโลกแห่งความเป็นจริงเกี่ยวกับการจัดการสินทรัพย์ แต่นักวิจัยชาวอังกฤษพบว่าความรู้สึกทางลำไส้สามารถเอาชนะความคิดที่มีเหตุผลเมื่อผู้คนเผชิญกับข้อเสนอทางการเงิน

แม้เมื่อเราได้รับประโยชน์การตอบสนองทางร่างกายเช่นเหงื่อออกสามารถทำให้ผู้คนปฏิเสธข้อเสนอทางการเงินที่พวกเขาคิดว่าไม่ยุติธรรม กุญแจสำคัญคือการปรับให้เข้ากับร่างกายของพวกเขาเอง

นักวิจัยจาก University of Exeter หน่วยการวิจัยความรู้ความเข้าใจและวิทยาศาสตร์สมองและ University of Cambridge ได้ให้ข้อเสนอจำนวน 51 ข้อโดยแบ่งเป็น 10 ปอนด์ ($ 16) ระหว่างคนสองคน พวกเขาพบว่าแม้ว่าข้อเสนอให้แบ่งเงิน 50:50 เป็นที่ยอมรับกันส่วนใหญ่ข้อเสนอที่น้อยกว่า 'การแบ่งปันที่ยุติธรรม' มักจะถูกปฏิเสธแม้ว่าจะปฏิเสธที่จะทิ้งสิ่งเหล่านี้ไว้โดยไม่มีอะไรก็ตาม

เกมดังกล่าวเป็นเวอร์ชั่นของการทดสอบทางจิตวิทยาที่รู้จักกันดีในชื่อ Ultimatum Game ซึ่งแสดงให้เห็นถึงปฏิกิริยาของลำไส้โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายใต้แรงกดดันด้านเวลาด้วยข้อมูลที่ไม่สมบูรณ์สามารถนำไปสู่การตัดสินใจที่ไร้เหตุผลจากมุมมองทางเศรษฐกิจอย่างแท้จริง

นักวิจัยวัดว่าผู้เข้าร่วมจำนวนมากแค่ไหนแค่ปลายนิ้วสัมผัสและอัตราการเต้นของหัวใจเปลี่ยนไป

นักจิตวิทยาคลินิกบาร์นีย์ดันน์หัวหน้าแผนกวิจัยบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าผู้เข้าร่วมได้รับการทดสอบว่าพวกเขาสามารถตรวจสอบการตอบสนองทางร่างกายได้อย่างแม่นยำเพียงใดโดยการนับการเต้นของหัวใจ ผู้ที่มีความแม่นยำมากที่สุดมีแนวโน้มที่จะมีร่างกายของพวกเขากำหนดการตัดสินใจในเกม

“ มันเป็นการค้นพบที่แปลกประหลาด แต่มันแข็งแกร่งมาก” ดันน์กล่าว

มันไม่มีข้อโต้แย้งที่จะบอกว่าความคิดก่อให้เกิดการตอบสนองในร่างกายของคุณ แต่งานวิจัยที่ตีพิมพ์เมื่อวันอังคารในวารสาร Cognitive Affective และ Behavioral Neuroscience เพิ่มหลักฐานการเติบโตที่ร่างกายของเราสามารถควบคุมวิธีคิดและรู้สึกมากกว่าวิธีอื่น ๆ

“ มนุษย์ได้รับการปรับให้เข้ากับความไม่ยุติธรรมอย่างมากและบางครั้งเราจำเป็นต้องชั่งน้ำหนักความต้องการในการรักษาความยุติธรรมด้วยการรักษาผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจของเราเอง” ดันน์กล่าว “ ในช่วงเวลาที่ความคิดของความเป็นธรรมในภาคการเงิน - จากโบนัสของนายธนาคารไปสู่การเปลี่ยนแปลงแผนการเงินบำนาญ - กำลังถูกถกเถียงกันอย่างกว้างขวางเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องตระหนักว่าทำไมบางคนกบฏต่อการรับรู้ความไม่ยุติธรรมในขณะที่คนอื่น ๆ พร้อมยอมรับสถานะ เดิม.”

เมื่อคุณรู้ว่านายหน้าซื้อขายของคุณมีจริยธรรมอย่างไรการตัดสินใจครั้งต่อไปคือจะสร้างรายได้ให้คุณมากที่สุดหรือไม่ ($ 1 = 0.6326 ปอนด์อังกฤษ)

การรายงานโดย Chris Wickham; แก้ไขโดย Paul Casciato

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin