FINRA ขุดค้นหารายละเอียดที่ปรึกษาการลงทุน

来源:เว็บไซต์การพนันฟุตบอล author:胥铞舅 人气: 发布时间:2019-07-22
摘要:WASHINGTON (Reuters) - สุนัขเฝ้าบ้านของ Wall Street ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ บริษัท ในเครือของธุรกิจนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์และมีข้อความชัดเจนในการตอบสนองต่อการร้องขอ: อย่าต่อต้าน นี่ไม่ใช่

WASHINGTON (Reuters) - สุนัขเฝ้าบ้านของ Wall Street ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ บริษัท ในเครือของธุรกิจนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์และมีข้อความชัดเจนในการตอบสนองต่อการร้องขอ: อย่าต่อต้าน

นี่ไม่ใช่คำที่โบรกเกอร์หลายคนต้องการได้ยิน ในบางกรณีหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของสถาบันการเงินอาจออกมาตรการที่เข้มงวดในขอบเขตของเขตอำนาจ FINRA

คาร์ลอตต้าโรมาโนหัวหน้าหน่วยงานกำกับดูแลการขายสมาชิกของภูมิภาค FINRA ของ FINRA กล่าวว่าหน่วยงานมีอำนาจในการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างนายหน้าค้าปลีกบางรายและธุรกิจที่เกี่ยวข้องเช่นหน่วยที่ปรึกษาการลงทุนและนายหน้าซื้อขายล่วงหน้า

“ เราพยายามมองสิ่งที่เป็นองค์รวมมากขึ้น เราต้องการเข้าใจว่าพวกเขาสัมพันธ์กันอย่างไร” โรมาโนบอกผู้เข้าร่วมประชุมประมาณ 1,000 คนในการประชุมประจำปีของ FINRA ในวอชิงตันในวันจันทร์

เรียกได้ว่าเป็นมรดกตกทอดของโครงการ Ponzi มูลค่าหลายพันล้านดอลล่าร์ของ Madoff: นายหน้าค้าปลีกตั้งแต่ราว ๆ ปี 2009 กำลังติดต่อกับผู้ผลิตที่มีอำนาจมากขึ้นจากหน่วยงานกำกับดูแลในระหว่างการตรวจสอบ รายงาน 2009 โดยคณะกรรมการพิเศษซึ่งได้รับมอบหมายจากคณะกรรมการของ FINRA เปิดเผยว่าผู้กำกับดูแลอุตสาหกรรมที่ได้รับเงินทุนพลาดโอกาสที่จะเปิดเผยการฉ้อโกง Madoff

ในขณะที่การขาดอำนาจ FINRA ในการตรวจสอบที่ปรึกษาการลงทุนไม่ได้เป็นปัจจัยในการสูญเสียการทุจริตตามรายงาน แต่ก็มีความกล้าหาญมากขึ้นเกี่ยวกับการรวบรวมรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจที่ปรึกษาการลงทุนในเครือที่มีนายหน้า

FINRA จะไปได้ไกลแค่ไหนเมื่อมองไปที่เอนทิตีอื่น ๆ ที่ไม่ได้ควบคุมทางเทคนิค? คำถามคือแหล่งที่มาของความเดือดร้อนที่ดีสำหรับหน่วยงานกำกับดูแลการปฏิบัติตามนายหน้าหลายคนตามผู้เชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติตาม พวกเขามีความกังวลเกี่ยวกับ FINRA ในหน่วยธุรกิจอื่น ๆ ที่พวกเขากล่าวว่าอยู่นอกเขตอำนาจศาลของ FINRA

ไม่ใช่ว่าทุกคนจะร่วมมือกันเลยโรมาโนกล่าว “ มันกลายเป็นความขัดแย้ง - และนั่นก็ไม่ดี”

ไม่มีคำถามใดที่หน่วยงานกำกับดูแลที่ได้รับการสนับสนุนด้านอุตสาหกรรมของวอลล์สตรีทสามารถตรวจสอบการดำเนินงานของนายหน้าค้าปลีกของสมาชิกหรือแม้แต่ขอรายละเอียดเกี่ยวกับธุรกิจที่เกี่ยวข้องรวมถึงหน่วยที่ปรึกษาการลงทุนในสถานการณ์ที่ จำกัด อย่างไรก็ตามมีบางพื้นที่สีเทาซึ่งอำนาจของ FINRA ยังไม่ชัดเจนนักกฎหมายกล่าว

อย่างน้อยที่สุดใบสำคัญแสดงสิทธิขอให้ผู้ตรวจสอบ FINRA เกี่ยวกับสาเหตุที่พวกเขาต้องการเอกสารก่อนที่จะส่งมอบหรือแม้แต่การเจรจาประเภทของเอกสารที่จะให้พวกเขากล่าว

โทนของสีเทา

สิทธิของ FINRA ต่อข้อมูลบางประเภทอาจไม่สมบูรณ์เอมี่ลินช์ประธานฝ่ายกำกับดูแล Frontline Compliance ใน Leesburg รัฐเวอร์จิเนียกล่าว ตัวอย่างเช่นรายละเอียดเกี่ยวกับการซื้อขายสำหรับหน่วยที่ปรึกษาการลงทุนอาจไม่เกี่ยวข้องหากไม่ได้ดำเนินการผ่านทาง บริษัท หลักทรัพย์ในเครือ “ อาจเป็นพื้นที่สีเทา” Lynch กล่าว

แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบควรมีการเจรจากับผู้ตรวจสอบ FINRA เกี่ยวกับคำขอก่อนที่จะขุดส้นเท้าของพวกเขาในเธอกล่าวว่า “ ถามว่าทำไมพวกเขาถึงต้องการ” Lynch กล่าว

หากคำตอบคือความพึงพอใจผู้เชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบและนักกฎหมายด้านนายหน้าสามารถลองเจรจาข้อ จำกัด บางประการเกี่ยวกับรายละเอียดที่จะให้เกี่ยวกับ บริษัท ในเครือของพวกเขา Daniel Nathan ทนายความของ Morrison & Foerster LLP

ตัวอย่างเช่นโบรกเกอร์สามารถเสนอเพื่ออธิบายสิ่งที่อยู่ในเอกสารและดูว่าเป็นสิ่งที่ FINRA ต้องการจริงๆหรือไม่ หรือพวกเขาสามารถพยายาม จำกัด กรอบเวลาของเอกสารที่ FINRA ร้องขอนาธานกล่าวซึ่งจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้เป็นรองประธานและผู้อำนวยการการบังคับใช้ FINRA ในภูมิภาค

ความต้านทานของ FIERCE

นายไบรอันรูบินทนายความด้านหลักทรัพย์ของ Sutherland Asbill & Brennan ในวอชิงตันกล่าวว่านายหน้าที่ปฏิเสธคำขอของ FINRA ในที่สุดอาจกลายเป็นเรื่องของการลงโทษทางวินัยโดยหน่วยงานกำกับดูแล แต่อาจมีประโยชน์ต่อการดำเนินคดี: ในที่สุดมันสามารถกำหนดได้ว่า FINRA จะสามารถขอรายละเอียดเกี่ยวกับธุรกิจที่เกี่ยวข้องได้ในท้ายที่สุดรูบินบอกกับรอยเตอร์

“ น่าเสียดายที่หากไม่ได้รับการฟ้องร้อง บริษัท ต่าง ๆ มีแนวโน้มที่จะผลักดันกลับไป” เขากล่าว

ทุกอย่างอาจลงไปสู่การต่อสู้ของพินัยกรรมเนื่องจากท่าทีที่ยากลำบากของ FINRA ในบันทึกจากหน่วยงานในเครือ:“ ฉันมั่นใจจริงๆว่าถ้าเราขอมันคุณควรมอบมันให้กับเรา” โรมาโนบอกกับฝูงชน .

แต่เจ้าหน้าที่กำกับดูแลด้านนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์บางคนยังคงคิดว่า: ไม่เร็วนัก

รายงานโดย Suzanne Barlyn ในวอชิงตัน; เรียบเรียงโดย Walden Siew และ Dan Grebler

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin